Lợi ích của nhảy zumba với cơ thể bạn đã biết chưa?

Lợi ích của nhảy zumba là gì? Zumba không chỉ là một điệu nhảy hấp dẫn mà còn đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp của người luyện tập. Cùng yeubongda365.com chỉ ra những tác dụng của zumba nhé.

Lợi ích của nhảy zumba bạn nên biết:

Giảm cân, tiêu hao calorie và đốt cháy mỡ thừa

Lợi ích của nhảy zumba với cơ thể bạn đã biết chưa?

Nghiên cứu cho thấy, trong 1 giờ nhảy Zumba trung bình có thể đốt cháy từ 600-700Kcal. Bởi những bài tập của Zumba đều phối hợp đủ 4 thành tố của một môn tập thể thao giảm cân: Tim mạch (Cardio), Điều hòa cơ (Muscle conditioning), thăng bằng và cởi mở (Balance and Flexibility), xúc tiến quá trình chuyển hóa năng lượng. các động tác của Zumba tác động mạnh mẽ đến phần lớn những bộ phận của cơ thể từ đầu, mắt, vai, cổ, chân, tay, eo đùi… từ cơ tới xương, máu và trao đổi chất….nên nó là 1 trong các bài tập giảm cân hiệu quả.

Tốt cho tim mạch

Nhảy Zumba giúp cải thiện hệ thống tim mạch, với các bài tập đòi hỏi bạn phải sử dụng tất cả thân thể, dù bạn là bất kì người nào, những động tác nhảy đòi hỏi sự đi lại thân mình nhanh nhẹn, uyển chuyển, liên tục kết hợp sở hữu những động tác tay sẽ khiến cho tim bạn đập tốc độ hơn tạo điều kiện cho quá trình lưu thông máu nhiều hơn và tới được phần lớn thân thể. Chỉ sở hữu một tiếng tập dượt mỗi buổi sẽ giúp bạn sở hữu một trái tim khỏe, lưu thông huyết máu tốt hơn và việc dễ nhận thấy nhất là mặt bản sẽ ửng hồng mỗi lúc chấm dứt buổi tập dượt.

Nhảy zumba giảm mỡ bụng

Các bài tập cơ bụng hiệu quả đều được tối giản hóa trong các điệu nhảy Zumba. Hơn thế nữa, đối với các bài tập bụng bình thường sẽ cần đến sự hỗ trợ của cơ lưng, nếu như không cẩn thận dễ gây đau nhức, chấn thương lưng. Thay vào đấy, những động tác Zumba siết cơ, xoắn eo, ép lườn, vươn ngực… giúp ảnh hưởng sâu tới cơ bụng, đốt cháy phần mỡ thừa cho bạn vòng eo săn chắc.

Tác dụng của Zumba giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress

Nhảy zumba còn mang tác dụng khiến cho bạn giải phóng năng lượng, nạp lại tinh thần. Nhờ những động tác của zumba khiến cho thân thể bạn linh hoạt và mềm mại hơn, phóng thích chất endorphin khiến tinh thần thoải mái đẩy lùi stress trong công tác. Sau lúc tập xong bạn sẽ giúp bạn với giấc ngủ ngon, cơ thể chan chứa năng lượng, stress cũng tan biến

Hơn nữa, theo chứng minh của đại học Harvard (Mỹ), lúc bạn nhảy zumba thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng đẩy lùi stress hiệu quả. Tạo nên cuộc sống lạc quan và cải thiện sức khỏe.

Học nhảy zumba giúp bạn dẻo dai hơn

1 cuộc nghiên cứu cho thấy rằng sau 12 tuần tập zumba, nhịp tim và chỉ số huyết áp tâm thu của người tập giảm đi và họ cũng tập được nhiều hơn. Điều này cũng đồng nghĩa rằng cơ thể của bạn đã được cải thiện độ dai sức và dẻo dai.

Do nhạc điệu âm nhạc của zumba tương đối nhanh, nên việc chuyển động giữa các nhịp độ sẽ rèn luyện sức bền và dai sức của bạn chỉ sau vài lần tập luyện.

Kết nối mọi người

Lớp học Zumba thường quy tụ các người sống khỏe, vui nhộn và thú vị. Được kết duyên với những người lạc quan với nụ cười trên môi và năng lượng chứa chan sẽ mang tác động hăng hái tới cuộc sống và tâm trạng của bạn. Bạn có thể làm quen với mọi người trong lớp học, hoặc tham gia những bữa tiệc Zumba party của cùng đồng và mở mang mạng lưới bạn bè của bạn.

Trên đây là những tác dụng của tập Zumba với sức khỏe mà chúng tôi chia sẻ cho bạn, bạn có thể cùng bạn bè người thân tập bài tập này ở nhà nhé. Tham khảo tác dụng của nhảy dây là gì?

Bài liên quan