Logo Manchester City – Tim hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Man City

Logo Manchester City có ý nghĩa là gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Man City qua các thời kỳ trên bài viết dưới đây. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé.

Logo Manchester City – Tim hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Man City

Giới thiệu Câu lạc bộ Manchester City

Man City là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh, hiện đang thi đấu trên giải vô địch bóng đá Ngoại Hạng Anh. Manchester City có biệt danh là The Citizens.

Câu lạc bộ này được thành lập từ những năm 1894. Đối thủ truyền kiếp của Manchester City chính là Câu lạc bộ CLB thành Manhchester.

Man City có trang phục truyền thống khi thi đấu là áo phông xanh dương, quần xanh dương và tất xanh. đội bóng Man City sẽ vô địch giải bóng đá Anh 3 lần trong lịch sử, cùng với đó là 5 lần đoạt FA Cúp và 1 lần giành cúp C2 Châu Âu.

Mời bạn xem thêm nhan dinh bong da hom nay cập nhật đầy đủ các giải đấu chuyên nghiệp nhanh và chính xác nhất

Ý nghĩa logo Manchester City

Logo Manchester City được tạo bởi 2 vòng tròn xếp chồng lên nhau. Màu chủ đạo của logo này là màu trắng và màu xanh dương. Trong logo này có dòng chữ Manchester City và 1894. Chính giữa logo là hình ảnh con tàu vàng và bông hồng đỏ của Lancashire. Dưới đây chúng tôi sẽ giải yêu thích những chi tiết có trong logo Man City

1894: Năm thành lập Câu lạc bộ

Màu trắng và xanh là màu áo truyền thống của Câu lạc bộCâu lạc bộ còn được đặt biệt danh là “Nửa thành xanh”, đối lập với nửa còn lại là “Quỷ đỏ thành Manchester”

Con tàu vàng: Đây chính là kỷ niệm thành phố cảng Manchester. Hình ảnh này cũng mô phỏng thời kỳ hưng thịnh giao thương đường biển của thành phố.

Hoa hồng đỏ của Lancashire: Tượng trung cho sự chân thành, hiện thân của sự bất tử và trung thành.

Logo Man City qua các giai đoạn

Giai đoạn 1930 – 1972

Logo Manchester City đầu tiêu được thiết kế vào năm 1930 và được dùng từ năm 1930 đến năm 1972. Logo này là sự phối hợp hài hòa giữa các màu: Xanh dương, trắng, vàng, đỏ. Trong đó màu xanh dương là màu chủ đạo của Logo Manchester City. Logo có một khối hình tròn và xung quanh vòng tròn đó là dòng chữ “Manchester City F.C”

Giai đoạn 1972 – 1997

Năm 1972, Manchester City đổi logo lần đầu tiên. Lần thay đổi này logo Man City đã xuất hiện 2 vòng tròn lồng vào nhau. Được biết logo này được sử dụng trong suốt những thế kỷ 20.

Ngoài ra, Đức là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ với những giải bóng chuyên nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy bạn đừng quên cập nhật Kết quả bóng đá đức nhanh nhất tại ketquabongda.com nhé!

Thiết kế này đã có sự khác biệt về màu sắc so với thiết kế đầu tiên. Nhưng hình ảnh con thuyền vẫn được giữ lại  trong logo này. Chi tiết bên dưới chiếc thuyền giữa đời đầu và lần 2 cũng thiết kế khác nhau.

Giai đoạn 1997 – 2016

Lần thay đổi này đã có những sự sao chép từ từ biểu tượng của thành phố Manchester. Điển hình như lá chắn huy hiệu và một con tàu bên trong được mô tả theo cùng một phong cách. Được biết tại thờ kỳ này có một tòa án mà Câu lạc bộ đã bị tước quyền khai thác miễn phí biểu tượng của thành phố. Chính vì vậy mà Logo Manchester City được thiết kế thêm một biểu tượng mới. Logo này được sử dụng từ năm 1997 đến năm 2016.

Logo lần này có dòng chữ Latinh “Superbia In Proelio” trong chiếc ruy băng màu trắng thể hiện một trận chiến khốc liệt. Những ngôi sao phần đầu tiên của logo được thêm vào với ý nghĩa là trang trí cho đẹp thôi. Nó cũng không thể hiện được thành tích mà Man City sẽ đạt được.

Hình ảnh Chim Đại bàng vàng là một trong những biểu tượng chính của Manchester và có ý nghĩa như bùa hộ mệnh của Câu lạc bộ.

Giai đoạn 2016 đến nay

Logo thứ 4 được thay đổi vào mùa hè năm 2016, lần này phiên bản tròn sẽ được quay lại. Được biết đây là phiên bản được nhiều người ưa thích nhất. Logo lần này được đánh giá và nhận định là khá giống với logo lần thứ 2. tại lần thay đổi này sẽ có thêm hai con số 18 và 94  hai bên hình tròn. Hai con số này ghép lại chính là 1894 đây chính là năm thành lập của đội bóng. Trong hình ảnh bông hoa hồng có thêm ba đường màu xanh.

Được biết logo lần 3 đã gặp rất nhiều điều kiến nghị chính vì vậy lần thay đổi thứ 4 này đã có sự kết nối ý kiến từ người hâm mộ. Người hâm mộ được tham gia chọn màu sắc, hình dạng và các chi tiết trên logo.

Tính đến nay thì Man City sẽ có 126 năm thành lập và có tổng cộng 4 lần thay đổi logo. 4 Lân fthay đổi này đều mang ý nghĩa lịch sử cũng như kết quả vang dội của CLB

Bài liên quan