Lịch sử sút penalty thảm hại của Công Phượng: Đáng buồn cho ngôi sao của ĐT Việt Nam

Trong trận đấu vừa rồi trước Pakistan Công Phượng đã sút hỏng 2 quả penalty. Và chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử sút pen đáng thất vọng của cầu thủ này.

25/12/2016

U21 HA.GL để thua U21 Yokohama ở bán kết giải U21 Quốc tế sau loạt sút luân lưu. Người thực hiện lượt sút cuối cùng cho HA.GL là tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không thể chiến thắng được thủ môn của đối thủ.

Cụ thể hơn, cú sút bóng theo kiểu panenka (sục bóng bằng mũi giày để đưa bóng đi bổng lên rồi nhẹ nhàng rơi xuống giữa khung thành đang bỏ trống) của Công Phượng dù khiến thủ môn Akinorichikawa bên phía U21 Yokohama bị lỡ đà và đổ người sang phải nhưng vẫn kịp với tay ngăn cản do tốc độ bay của trái bóng là quá chậm.

6/2015

Trong chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Brunei tại vòng bảng SEA Games 28, tiền đạo sinh năm 1995 cũng đã sút panenka đưa bóng trúng xà ngang.

Dù sau đó anh tung người đá bồi nhưng vẫn không thể có được bàn thắng. Sau cú sút này

24/8/2017

U22 Việt Nam đã phải nói lời chia tay với SEA Games 29 sau trận thua bẽ bàng 0-3 trước Thái Lan. Một thất bại với rất nhiều sai lầm, trong đó phải kể tới cú sút phạt penalty không thành công của Công Phượng.

Anh chuẩn bị đà rất lâu và tung cú sút bay thẳng lên trời mang theo bao thất vọng của hàng triệu người VN

14/8/2018

2 lần sút hỏng penalty khiến ai cũng ngao ngán của tiền đạo này. Văn Quyết đã 2 lần tạo điều kiện để Phượng có cơ hội thể hiện mình nhưng anh tự tay vứtt cả 2 cơ hội.

Công Phượng cần phải cố gắng hơn nữa để chiến thắng được áp lực của bản thân!

Bài liên quan