Lâu rồi không ăn vịt, hôm nay làm VỊT HẤP không cần nước đi chị em, ngọt lừ tiêu sạch mỡ

Hấp vịt không cần nước khác hẳn với cách làm thông thường, ưu điểm của công thức này là thịt vịt chắc, ngọt, da giòn hơn rất nhiều và không hề hôi do có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tạo ra mùi thơm rất riêng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để xem cách thực hiện ra sao nhé:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con vịt nặng 1,2 kg đã thịt sẵn

– 1 nắm lá móc mật đã rửa sạch

1 củ gừng to thái lát mỏng; 1 củ tỏi đã đập dập, băm nhỏ

– Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, muối trắng hạt to

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng giấm trắng để rửa vịt, giúp loại bỏ mùi hôi; sau đó rửa lại với nước sạch và để ra rổ.

Bước 2: Bỏ vịt vào nồi lớn, sau đó ướp với 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa đường, gừng, tỏi. Xoa đều gia vị lên khắp phần thịt vịt, kể cả bên trong. Sau đó, chia lá móc mật thành 3 phần, lấy 1 phần nhét bụng vịt, 1 phần rải quanh vịt, để tủ lạnh và ướp trong 1 tiếng.

Ảnh vịt minh họa

Bước 3: Lấy 1 chiếc nồi dày khác, rải muối trắng xuống đáy, sao cho lớp muối dày khoảng hơn 1 cm để thịt vịt sau khi cho vào không bị bén lửa.

Bước 4: Lấy 1 phần còn lại của lá móc mật rải lên bên trên lớp muối cho thật đều rồi bỏ vịt vào nồi, đậy vung lại.

Ảnh vịt minh họa

Bước 5: Đặt nồi vịt lên bếp nấu với lửa vừa để không bị cháy, đun trong 20 phút thì mở vung ra, lật vịt lại. Sau đó, đậy vung và nấu thêm 20 phút nữa. Khi thấy da vịt chuyển sang nâu vàng là được.

Ảnh vịt minh họa

Bước 6: Dùng đầu đũa nhọn chọc vào thịt vịt để kiểm tra, nếu không thấy nước hồng chảy ra là thịt vịt đã chín. Tắt bếp rồi để im trong 20 phút thì lấy ra chặt miếng vừa ăn là được.

Món vịt hấp sau khi đã hoàn thành:

Ảnh vịt minh họa

Cách pha nước mắm chấm vịt:

Cho khoảng 1/3 bát con xì dầu, thêm 2 thìa cafe đường, 2 tép tỏi băm và 1/2 quả ớt chỉ thiên thái lát, sau đó khuấy đều cho đến khi mắm có vị ngọt là được.

Ảnh nước chấm minh họa

Nếu không muốn ăn xì dầu, bạn có thể làm mắm gừng bằng cách: Cho 1/3 bát con nước mắm nguyên chất, thêm 1/3 củ gừng nhỏ băm nhuyễn, 2 thìa cafe đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1/3 quả ớt chỉ thiên thái lát rồi khuấy thật đều cho có vị chua ngọt, cay.

Theo webtretho

Bài liên quan