Làm sữa chua úp ngược quá dễ, siêu sánh mịn + thơm mát đến bất ngờ nhờ 1 công thức

Ngay từ cái tên đã khiến người ta liên tưởng đến 1 loại sữa chua dù có úp ngược cốc xuống cũng không bị rơi ra ngoài bởi chúng có độ đặc sánh, mịn không giống những loại sữa chua thông thường.

Đây cũng chính là món được chị em “ráo riết săn lùng” công thức trên khắp các diễn đàn m.ạ.n.g những ngày gần đây. Để làm thành công, bạn nhất định phải cần tới 1 bí quyết và nó đã được nói rất rõ trong bài viết sau đây:

1. Nguyên liệu

– 1 hộp sữa đặc

– 2 hộp sữa chua có đường

– 1 lít sữa tươi không đường

– Hũ đựng sữa chua

Ảnh minh họa

2. Cách làm

Bước 1: Đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi rồi đun đến khi thấy hơi ấm ấm (khoảng 50 độ C) thì tắt bếp.

Bước 2: Dùng 1 đầu đũa, khuấy sữa chua trong hộp cho đều rồi mới đổ vào nồi sữa. Làm như vậy để sữa chua sau khi làm xong không bị vón cục, mịn hơn. Khuấy cho thật đều trong 5 phút rồi đổ hỗn hợp này vào các lọ đựng sữa chua.

Ảnh minh họa

Bước 3: Dùng nước ấm khoảng 70 độ C đổ vào nồi cơm điện sao cho ngập 2/3 hũ đựng sữa chua rồi đậy kín nắp lại, không cắm điện. Cứ để như thế khoảng 12 tiếng là sữa chua úp ngược sẽ hoàn thành.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, nếu không ủ sữa chua bằng nồi cơm điện thì bạn cũng có thể dùng thùng xốp: Cho nước (khoảng 70 độ C) vào thùng xốp, ngập 2/3 hộp sữa chua và đậy kín nắp thùng, để trong 12 tiếng. Tuy nhiên, vì thùng xốp giữ nhiệt không tốt bằng nồi cơm điện nên khoảng 6 tiếng bạn phải kiểm tra, nếu thấy nước đã nguội thì cần thay nước nóng khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sữa chua úp ngược sau khi hoàn thành:

Theo WTT

Bài liên quan