Kinh nghiệm nuôi gà chọi đá hay nhất 

Kinh nghiệm nuôi gà chọi được nhiều người quan tâm để thỏa mãn đam mê chọi gà và cũng là hướng phát triển kinh tế mới mang lại thu nhập cao. Tuy nhiên, nuôi gà chọi và trò chơi chọi không hề đơn giản, nó đòi hỏi kỹ thuật và nghệ thuật nuôi bạn cần phải học. Bài viết hôm nay Win88 gửi đến các bạn kinh nghiệm nuôi gà chọi cho người mới chơi.

Chọn gà chọi chất lượng, giống tốt

Bạn nên chọn giống gà có phẩm chất tốt, sức khỏe dẻo dai, chân chắc khỏe, lông mượt và đẹp. Một số người có kinh nghiệm nuôi lâu năm Win88 Club còn áp dụng thuật xem gà chọi và trò chơi chọi. Tùy vào mục đích bạn nuôi gà chọi để thi đấu hay nuôi gà chọi để lấy thịt mà có căn cứ để lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên, gà giống nên chọn ở những cơ sở chăn nuôi uy tín, gà phải khỏe mạnh, không có biểu hiện bệnh tật.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi

Kinh nghiệm nuôi gà chọi

Chuẩn bị chuồng trại kỹ càng

Chuồng nuôi gà chọi cần được giữ sạch sẽ, có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Chuồng gà không được để gió lùa vào quá nhiều, đảm bảo che mưa, nắng. Tốt nhất là làm chuồng trên nền đất cao, xây cách tường cao nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng. Bạn nên đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh chuồng trại; loại bỏ các mầm bệnh có khả năng gây hại cho sức khỏe của gà chọi.

Chế độ chăm sóc gà chọi

Chế độ ăn và nguồn thức ăn là yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của đàn gà chọi Win88. Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi và gà chọi căn cứ vào từng giai đoạn phát triển của chúng.

Bạn nên cho gà ăn 2 bữa vào lúc 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều gồm các loại thức ăn tinh như thóc, ngô, gạo…

Gà trên 6 tháng tuổi cần bổ sung thêm các loại thức ăn thô bao gồm: Rau xanh, chuối, cà chua, lươn, thịt bò, tôm…

Đảm bảo gà Win88 Club được cung cấp đủ lượng nước sạch cần thiết cho quá trình sinh trưởng, phát triển và tiêu hóa thức ăn, hấp thu các chất dinh dưỡng. Thức ăn, nước uống phải được đựng trong máng ăn chuyên dụng, đảm bảo vệ sinh, không nhiễm mầm bệnh.

Phòng ngừa bệnh cho gà, tiêm vacxin

Một trong những kinh nghiệm nuôi gà chọi chọi Win88 Club không thể bỏ qua đó là phòng bệnh cho gà. Gà chọi là đối tượng rất dễ mắc các bệnh gia cầm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng chiến đấu cũng như chất lượng thịt, thậm chí có thể khiến gà chết.

Vì vậy, bà con cần chú ý vệ sinh phòng bệnh cho đàn gà. Thông thường gà chọi sẽ được tiêm phòng bệnh định kỳ. Bên cạnh đó, bạn nên phun thuốc sát trùng xung quanh chuồng trại để loại bỏ mầm bệnh gây hại cho gà chọi.

Huấn luyện và kiểm tra gà chọi thường xuyên

Nếu bạn nuôi gà với mục đích thi đấu, hãy cân nhắc việc huấn luyện đàn gà của bạn ở bãi đất trống. Tập ở bãi đất trống giúp gà có được sự dẻo dai, sức mạnh và sức bền. Ngoài ra, việc tập luyện giúp gà Win88 Club có sức khỏe tốt hơn, mau lớn, cơ bắp săn chắc, chất lượng thịt được cải thiện.

Cuối cùng, bạn nên thường xuyên theo dõi tình trạng gà chọi Win88 và gà chọi để phát hiện những bất thường và có giải pháp xử lý ngay.

Kết luận

Hi vọng những kinh nghiệm nuôi gà chọi trên đây của Win88 đã giúp mọi người có được những kiến thức chăn nuôi hữu ích; giúp chăm sóc và phát triển đàn gà con mang lại thu nhập cao.

Bài liên quan