Kịch tính đánh bại Ả Rập Xê Út, Olympic Nhật Bản giành tấm vé đầu tiên vào bán kết ASIAD 2018

Với chiến thắng 2-1 trước Ả rập Xê út, Nhật Bản chính thức giành vé vào bán kết Asiad 2018.

Olympic Nhật Bản nhập cuộc với thế chủ động, trong khi Ả rập Xê út chủ động lui về phòng ngự chống đỡ. Khá nhiều cơ hội được tạo ra, thế nhưng Nhật Bản tỏ ra khá bế tắc trong khâu dứt điểm.

Sau nhiều nỗ lực, phút 31 Iwasaki đã phá thế bế tắc cho Nhật Bản với pha ghi bàn tuyệt đẹp. Trận đấu càng trở nên hấp dẫn hơn khi có bàn thắng, Ả rập Xê út đẩy cao tấn công và bất ngờ đã đến chỉ sau đó 8 phút. Alyousif của Ả rập Xê út dứt điểm lọt qua rất nhiều cầu thủ Nhật Bản, thủ môn Kojima cản phá đưa bóng đi đập chân đồng đội Tatsuta đi vào lưới nhà.

U23 Nhật Bản giành chiến thắng kịch tính trước Ả Rập Xê Út

Khi trận đấu được quân bình tỉ số 1-1, Ả rập Xê út chơi phòng ngự tự tin hơn, trong khi Nhật Bản vẫn tiếp tục triển khai thế trận tấn công.

Hiệp đấu thứ 2 Nhật Bản tiếp tục kiểm soát tình hình trên sân, sau nhiều lần uy hiếp khung thành đối phương, phút 73 bàn thắng đã đến với họ. Từ pha đi bóng đột phá của Maeda, anh chuyền ngược cho Iwasaki dễ dàng dứt điểm đưa Nhật Bản vươn lên dẫn trước.

Trong khoảng thời gian còn lại, Ả rập Xê út chơi tấn công những không thể ghi bàn.

Với chiến thắng 2-1, Nhật Bản giành vé vào bán kết và gặp đối thủ là đội thắng ở cặp đấu giữa UAE vs Triều Tiên.

Đội hình ra sân

Đội hình ra sân

Ả rập Xê út (A-R-X-U): Alyami, Alyousif, Alamri, Alharbi, Ghreeb, Magrshi, Camara, Alkhulaif, Alsaluli, Alasmari, Alomran.

Nhật Bản: Kojima, Naganuma, Itakura, Sugioka, Hatate, Iwasaki, Matsumoto, Watanabe, Maeda, Ominami, Tatsuta.

Bài liên quan