Khoa học chứng minh: Con út thường là đứa có tính hài hước nhất trong nhà

Những đứa trẻ là con út trong gia đình thường có xu hướng dễ dàng chọc cười và khiến người khác vui vẻ hơn. Lý do được đưa ra là bởi chúng phải tìm ra cách mới lạ để cạnh tranh sự chú ý của cha mẹ…

Trong một gia đình, người con cả vì phải lo lắng cho em nên thường có xu hướng làm lãnh đạo, trong khi những người con thứ cân bằng các mối quan hệ rất tốt. Còn những đứa út trong gia đình thường là những cây hài và có thể trở thành nghệ sĩ.

Khoa học chứng minh: Con út thường là đứa có tính hài hước nhất trong nhà

Mới đây, một cuộc khảo sát đã được tiến hành và kết quả thì nằm ngoài mong đợi. Trong số tất cả những đứa trẻ trong 1 gia đình, thật ra đứa có tính hài hước nhất trong đa số các trường hợp lại là con út.

Cuộc nghiên cứu trên 1.000 người do nhà tâm lý học Richard Wiseman tại Anh thực hiện đã cho thấy hơn một nửa những người con út cho rằng rất dễ để gây hài, so với chỉ 1/3 những ai là con cả. Các chuyên gia cho biết con thứ hoặc con út sẽ luôn có nhu cầu gây được sự chú ý từ cha mẹ. Và sự hài hước sẽ kéo dài đến cả tuổi trưởng thành.

Con út trong gia đình thường là người nhỏ nhất, yếu nhất trong nhóm. Bù lại, chúng lại là những đứa trẻ vui vẻ, hài hước nhất, thu hút nhất so với các anh chị lớn hơn.

Nếu bé không có sức mạnh, vị thế lớn, bé cần học cách thu hút người khác bằng sự “quyến rũ” dễ thương, thậm chí có phần nổi loạn của mình. Trẻ có thể chỉ cần là một em bé nhưng cũng đủ để khiến anh/chị bạn vui vẻ.

Mẹ có thể nhận thấy rõ ràng trong gia đình của mình, nếu trẻ càng cười đùa, nói giỡn ngây ngô và làm những điều ngốc nghếch, thì người lớn sẽ thấy vui vẻ và mong muốn được che chở bé hơn. Mặt khác, những người con lớn trong nhà thường phải tỏ ra có trách nhiệm nên sẽ luôn mang dáng vẻ nghiêm túc hơn.

Chưa kể, con út sẽ được cha mẹ nới lỏng các quy tắc trong gia đình. Chính điều này phần nào ảnh hưởng đến khả năng hình thành sự đáng yêu, thông minh và nét duyên ngầm của người con út.

Những nghệ sĩ hài nổi tiếng trên thế giới đều là con út

Chính bởi phẩm chất hài hước tiềm tàng này mà đã có 1 nghiên cứu khác phát hiện ra rằng những người con út dễ có xu hướng trở thành một nhà văn, một nghệ sĩ hay một diễn viên hài hơn. Những ví dụ điển hình có thể kể đến như “Mr. Bean” Rowan Atkinson, Thành Long hay Eddie Murphy… đều là con út trong gia đình và nổi tiếng khắp thế giới bởi khả năng gây cười, tính cách hài hước của mình.

Vẫn cứ nghĩ rằng cha mẹ sinh con, trời sinh tính, thế mà không ngờ thật ra tính cách của con người cũng phần nào được hình thành và ảnh hưởng bởi thứ tự sinh ra trong gia đình nữa. Cha mẹ cùng nhìn lại con út của mình xem có chính xác không nhé!

Bài liên quan