Indonesia tiếp tục bị Đài Loan tố cáo giở trò tồi tệ để chiếm ngôi đầu bảng trắng trợn, quả thật là nhục nhã!

Lượt đấu thứ 2 bảng A ASIAD 18, đội tuyển Olympic Đài Loan đã thua thảm bại 0-4 trước đội chủ nhà Indonesia. Phát biểu sau trận đấu, HLV Wushung Pen của đội tuyển Olympic Đài Loan cho rằng ‘chơi xấu’ khi xếp các cầu thủ của ông phải thi đấu với mật độ dày đặc 2 trận trong vòng 3 ngày.

HLV Wushung Pen nói: “Các cầu thủ đã thi đấu hết mình, nhưng đây là trận thứ 2 của chúng tôi trong vòng 3 ngày, trong khi mới là trận đầu tiên của Indonesia. Vì thế, rõ ràng Indonesia có nhiều lợi thế hơn Đài Loan.

Chúng tôi đã quá mệt mỏi sau trận đấu với Palestine, nhưng toàn đội sẽ tiếp tục chiến đấu hết mình trong trận gặp Hong Kong sắp tới. Điều đó thật tệ!!!”.

Ảnh Internet

Đây không phải lần đầu tiên chủ nhà Indonesia bị than phiền vì gây khó các đội tuyển khác. Trước đó, nước chủ nhà ASIAD 2018 đã quên bốc thăm cho U23 UAE và Palestine khiến môn bóng đá nam phải bốc thăm lại đến 3 lần.

Không những vậy mới đây, chủ nhà Indonesia cũng gây khó khăn cho Olympic Việt Nam khi xếp sân tập cách khách sạn của thầy trò HLV Park Hang Seo đến 48km. Thêm vào đó, họ còn quên không đăng kí sân, khiến Văn Quyết và đồng đội phải bỏ lỡ buổi tập đầu tiên.

Ảnh Internet

Sáng 13/8, Ban tổ chức ASIAD đã họp và phổ biến thể thức thi đấu và cách thức xếp hạng bảng đấu môn bóng đá nam. Theo đó, trong trường hợp có từ hai đội trở lên trong bảng bằng điểm nhau thì sẽ căn cứ các chỉ số phụ để xếp vị trí.

Các chỉ số được xét đến sẽ được ưu tiên theo thứ tự sau: Kết quả đối đầu trực tiếp; Hiệu số bàn thắng bại; Tổng số bàn thắng giữa các đội liên quan và các bảng đấu liên quan.

Trong trường hợp các đội không thể phân định thứ hạng, chỉ số fair play sẽ được tính đến. Đó là áp dụng hình thức tính điểm thẻ phạt, tương tự như cách thức mà chủ nhà Nga đã áp dụng tại kì World Cup vừa qua.

Thẻ vàng bị phạt một điểm, thẻ đỏ gián tiếp phạt ba điểm, thẻ đỏ trực tiếp phạt bốn điểm, thẻ vàng sau khi đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp phạt năm điểm. Đội nào có chỉ số thẻ thấp hơn sẽ xếp trên.

Trường hợp cuối cùng, nếu các đội không thể phân định thứ hạng sau khi phân tích chỉ số fair play, ban tổ chức sẽ bốc thăm để chọn đội bóng đi tiếp.

Ảnh Internet

Tại môn bóng đá nam ASIAD 18, 25 đội tham dự được chia ra thành sáu bảng, trong đó có một bảng đấu có năm đội. Sau khi thi đấu vòng tròn, hai đội đầu bảng mỗi bảng đấu sẽ giành quyền đi tiếp.

Ngoài ra, bốn đội thứ ba bảng đấu có thành tích tốt nhất sẽ đoạt thêm các vé còn lại. Đây là điều hết sức thú vị ở giải năm nay.

Cũng trong buổi sáng 13/8, đại diện ĐT Olympic Việt Nam đã đăng ký trang phục màu đỏ truyền thống để sử dụng trong trận ra quân gặp Olympic Pakistan lúc 16h ngày 14/8 tới đây.

Bài liên quan