HLV Uzbekistan: “Đá như này thì chúng tôi làm sao mà có cửa trước U23 VN”

Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV U23 Uzbekistan đã chia sẻ rất bất ngờ về thực lực của đội.

Tại trận đấu thứ 2 ở giải Tứ hùng VFF, U23 Uzbekistan đã để thua sát nút U23 Palestine với tỷ số tối thiếu. Đây là trận đấu mà các học trò của HLV Khaydarov đã chơi nhạt nhòa trước hệ thống phòng ngự khoa học của U23 Palestine. Trả lời họp báo, HLV U23 Uzbekistan đã lý giải nguyên nhân thất bại:

“Ngay từ khi thay 3 cầu thủ ra ngoài, tôi đã sớm biết đội mình không thể thắng nổi U23 Palestine rồi. Các bạn là một tập thể mạnh, xin được chúc mừng chiến thắng của đội.”

Khi được hỏi về tuyên bố trước đây, rằng U23 Uzbekistan sẽ quyết tâm đánh bại U23 Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình, HLV Khaydarov hôm nay đã chia sẻ hoàn toàn khác.

U23 Uzbekistan chia sẻ bất ngờ sau trận thua U23 Palestine. 

“Nếu cứ đá như này thì chúng tôi khó lòng mà thắng nổi U23 Việt Nam, vì thế nên tôi sẽ phải dặn dò kĩ càng các cầu thủ của mình. Lực lượng U23 Uzbekistan sang đây đá giao hữu là một dàn cầu thủ còn rất trẻ và thiếu kinh nghiệm. Nếu so với U23 Việt Nam, chúng tôi vẫn chưa thể đạt tới trình độ của các bạn.”

“Các cầu thủ của tôi trước đây cũng từng chinh chiến ở các giải trẻ như U13, U15 và U16…, nhưng khi ra đấu trường U23, họ vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm lắm. Trong khi đó các cầu thủ U23 Việt Nam lại đang ở đỉnh cao phong độ, họ đã gắn bó với nhau từ rất lâu rồi, và tôi cũng biết rằng họ còn được đá cùng với nhau ở giải VĐQG nên rất hiểu nhau, tôi biết rõ điều này.”

“Trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra, hôm nay đội các bạn thắng, nhưng ngày mai các bạn có thể thua, đó là chuyện hết sức bình thường.” HLV Khaydarov vẫn tin rằng đội bóng của ông có thể đánh bại U23 Việt Nam.

Trong khi đó, với chiến thắng trước nhà vô địch U23 châu Á, HLV U23 Palestine không tỏ ra quá vui mừng mà thay vào đó là những lời phát biểu đầy khiêm tốn:

“Tôi rất vinh dự khi đội bóng của mình chơi hay trước nhà ĐKVĐ U23 châu Á. Điều này sẽ giúp các cầu thủ của tôi tự tin hơn rất nhiều khi bước vào đá ASIAD, họ đã học hỏi được rất nhiều nhờ giải Tứ hùng VFF.”

Trận thắng U23 Uzbekistan cũng đã khiến cho U23 Palestine phải trả giá bằng tổn thất về mặt lực lượng. Ngày hôm nay đã có nhiều ca chấn thương và đã có 1 cầu thủ Palestine phải nhập viện. Nói về điều này, HLV Sangdouqa cho rằng:

“Ngay lúc này, tôi vẫn chưa nắm được tình hình chấn thương của các cầu thủ trong đội. Hy vọng là không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra vì ASIAD đã rất gần kề rồi. Trong trường hợp xấu nhất, tôi cũng đã dự trù một số phương án bởi trong đội hình U23 Palestine, tôi có nhiều cầu thủ có thể đảm nhận nhiều vị trí.”

Bài liên quan