Hà Nội: Bé gái khoảng 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng carton cùng quần áo, bỉm sữa

Tối ngày 19/6, người dân thuộc phường Viên Sơn (thị xã Sơn Tây – Hà Nội) phát hiện 1 bé gái khoảng 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong chiếc thùng carton. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng báo với lực lượng chức năng sở tại.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 19/6 tại phố Thiều Xuân (Viên Sơn – Sơn Tây) một số người dân bất ngờ phát hiện một bé gái khoảng 4-5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong chiếc thùng carton cùng bỉm, sữa, quần áo.

Một số người dân cho biết, thời điểm phát hiện bé gái cháu rất khỏe mạnh, kháu khỉnh, bên trong chiếc thùng có sữa, quần áo, bỉm nhưng không có lời nhắn nhủ gì từ người thân bé gái.

Bé gái được người thân đặt trong chiếc thùng carton.

Trao đổi về điều này, chị TT – một người dân cho biết: “Vào khoảng 20h tối 19/6, người dân thấy thùng bìa carton cỡ lớn đặt trước cổng một nhà dân ở trên phố Thiều Xuân. Thấy lạ, người dân lại kiểm tra bất ngờ thấy một bé gái kháu khỉnh nằm bên trong kèm theo đó là quần áo và sữa của trẻ sơ sinh.

Bé gái hoàn toàn khỏe mạnh và rất ngoan. Bé gái được đặt nằm trong thùng carton, bên dưới là lớp quần áo. Bé gái không hề hoảng sợ hay khóc lóc gì”.

Bé gái khoảng 4-5 tháng tuổi rất kháu khỉnh.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng báo cáo với lực lượng chức năng phường Viên Sơn để nắm được tình hình.

Bà Lê Thị Kim Hoa, Trạm trưởng Trạm y tế Phường Viên Sơn, Thị xã Sơn Tây xác nhận thông tin trên và cho biết, bé gái khoảng 4-5 tháng tuổi. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng phường Viên Sơn cũng có mặt giúp đỡ cháu bé.

Trong chiếc thùng có thêm sữa, bỉm, quần áo.

Hiện tại, chính quyền phường đã thông tin trên loa truyền thanh thông tin về cháu bé để bố mẹ đến nhận về đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thấy người thân nào đến nhận cháu bé. Bé gái hiện đang được một nhà dân ở tuyến phố tạm thời chăm sóc và nuôi dưỡng.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan