Gởi con về ngoại, ít hôm sau đi đón mẹ ẵm con sửng sốt nhận không ra: “Mát tay” là có thật?

Cũng là đứa trẻ đó, cũng nhận được những điều kiện chăm sóc như nhau nhưng hai kết quả lại cho thấy sự khác biệt đáng ki.nh ngạc.

Câu chuyện đáng yêu được cộng đồng mẹ bỉm sữa lan truyền trong thời gian gần đây đã khiến nhiều người phải thốt lên “Mát tay là có thật”.

Chồng bị cảm mà con gái mới sinh chỉ hơn 1 tháng tuổi, một bà mẹ đã quyết định cho cách ly, gởi con gái về để bà ngoại chăm sóc. Khi gởi con cho bà, bé gái chỉ nặng đúng 4,3kg. Nhưng khi chồng khỏi cảm, người mẹ đến đón con thì sửng sốt đến không nói nên lời. Đứa bé căng da, nứt thịt, hồng hào bụ bẫm thấy rõ. Cân nặng lúc này cũng đã chạm mốc 5,5kg chỉ sau vài ngày. Không những gương mặt thấy khác hẳn mà chân tay bé cũng nở nang thấy rõ. Ban đầu người mẹ còn không tin nổi nhưng sau đó thật sự vui mừng khi thấy sự phát triển ki.nh ngạc của con mình.

Bà trông cháu.

Nhiều người vẫn cho rằng chăm sóc một đứa trẻ cũng cần người chăm phải “mát tay”. Cũng như cùng là sữa mẹ nhưng có bà mẹ này nuôi con sổ sữa, còn bà mẹ khác sữa nóng, nuôi con sẽ khó đợi đến ngày nhìn con được nở nang. Tuy nhiên, bà ngoại của bé gái trong câu chuyện trên lại có cách lý giải khác. Bà chia sẻ, vẫn cho cháu mình uống sữa với liều lượng bình thường, cách chăm cháu của bà cũng không có gì khác biệt. Điều duy nhất bà nhận ra là tâm trạng đứa bé khi sống với ông bà ngoại rất tươi tắn và vui vẻ. Bà cho rằng có lẽ vì điều này mà cháu mình mới đủ khả năng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

kết quả khi đón còn về nhà.

Vậy phải chăng chuyện chăm sóc một đứa trẻ phải cần đến người mát tay? Hay đơn giản chỉ là tạo cho con một môi trường phát triển lành mạnh, làm tăng trạng thái tinh thần của trẻ thì tự khắc cơ thể bé sẽ hấp thu cách tốt nhất? Là một người mẹ đang vật lộn với việc chăm sóc con, các mẹ nghĩ sao về điều này?

Nguồn: webtretho

Bài liên quan