Gia đình bá đạo nhất Việt Nam: Có 6 cô con gái cùng tên ‘An’

9 năm đẻ liền 6 cô con gái, lại đặt tên cả 6 cô đều là “An”, gia đình Đà Lạt này hiện đang khiến cộng đồng mạ ng thích thú vì sự “bá đạo” của mình. Để phân biệt các con, tránh trường hợp gọi An mà cả 6 cô con gái đều thưa, cha mẹ của các cô đã đặt tên ở nhà cho các cô là Mi, Mị, Mì, Mí, Mĩ, Nyny.

Mới đầu, cộng đồng mạ ng cứ tưởng rằng 6 chị em này là nhóm bạn thân chứ không phải chị em, bởi tất cả có ngoại hình, chiều cao và độ tuổi gần tương đương. 6 chị em trong gia đình đó lần lượt có tên là Tâm An (1987), Xuân An (1989), Trường An (1990), Thùy An (1992), Ngọc An (1994) và Quỳnh An (1996).

Chia sẻ với phóng viên, Ngọc An (25 tuổi) cho biết: “Ba mẹ mình kể lại muốn con đầu có cuộc sống an yên, bình lặng nên gọi là Tâm An. Không ngờ sau này cứ lần lượt ra con gái nên vì thích tên An mà cứ thế đặt thêm”. Nếu cả 6 chị em cùng đi chơi với nhau thì khi có ai đó gọi “An ơi!”, thật sự khó để biết người gọi đang muốn nhắc đến cô gái nào.

6 chị em ruột trong gia đình ở Đà Lạt

 

Tất cả đều là An

Độ tuổi và ngoại hình đều tương đồng nhau, chỉ trong 9 năm, cha mẹ các cô đã đẻ tổng cộng 6 cô con gái

 

Để dễ phân biệt khi ở nhà, cha mẹ đã đặt tên các chị em An ở nhà theo dấu, bắt đầu từ Mi, Mị, Mì, Mí, Mĩ, con út gọi là Nyny.

Lứa tuổi gần nhau, ngoại hình thì tương đồng còn giọng nói lại khó phân biệt nên không chỉ người ngoài mà chính cha mẹ còn hay nhầm lẫn.

Ngọc An chia sẻ thêm: “Mỗi lần ba mình say rượu ông toàn gọi nhầm tên con. Nhiều khi phải gọi đến lần thứ tư mới đúng tên con gái bố cần.
Bọn mình đi học về chào mẹ đang bận gì đó thì y rằng mẹ cũng nhầm đứa nọ, đứa kia vì giọng chúng mình còn giống nhau nữa”.


Theo tìm hiểu, gia đình trước đây bán đồ vàng mã. Cửa hàng của họ trong chợ thành phố, ngày Tết các con gái đều ra phụ cha mẹ bán hàng.

Xuân An, cô con gái thứ 2 kể lại: “Có thể do các chị em san sát, giống nhau nên khách hàng thấy lạ mà kéo nườm nượp vào nhà mình, nhiều lần 8 người phục vụ không xuể còn phải gọi thêm các dì ra bán.

Khách đến cứ tò mò hỏi hỏi, ba mẹ mình nói: ‘Con gái nhà tui đó’ và rồi chỉ từng đứa, vui lắm. Mấy cửa hàng bên cạnh cứ than bị nhà mình ‘áp bức’.
Đêm về, trong khi ba mẹ đi ngủ thì 6 “cô Tấm” ngồi gấp vàng mã cho phiên chợ ngày mai, vừa làm vừa xem ti vi, vừa tán chuyện rôm rả.

Xuân An, 30 tuổi chia sẻ thêm rằng: Thời cả nhà có mỗi chiếc điện thoại bàn, bạn bè mà gọi đến hỏi gặp An thì câu cửa miệng của gia đình là “Hỏi An nào?”. “Mỗi lần liệt kê thành viên trong gia đình, các thầy cô phải dò rất kỹ.

Cả tên đi học lẫn tên ở nhà đều khiến các cô khó nhớ, cứ than: “Mệt quá, khó nhớ quá!”

Ngôi nhà của 6 chị em được xây hai tầng, diện tích trên 200m2, có rất nhiều phòng ngủ nhưng trong đó có một phòng rộng hơn 70 m2, đặt 3 cái giường cho 6 con gái ngủ chung.

Ngọc An kể thêm: “Hồi các chị mới đi đại học, đợt nào các chị về là 6 chị em thức thâu đêm, kể với nhau bao nhiêu chuyện.
Có những đêm cùng nhau thức trắng cày phim”

Từ nhiều năm nay, 6 chị em An vốn đã nổi tiếng với người dân ở thành phố Đà Lạt, mọi người cho rằng đây là 1 gia đình rất đặc biệt.

Mẹ của 6 cô gái hay dẫn các con đi ăn sáng và shopping và luôn thu hút sự chú ý mỗi khi xuất hiện.

Ba của sáu “công chúa” (hiện 60 tuổi) cho biết, ông là con trưởng nên phải chịu áp lực sinh con trai nối dõi. Ngày các con còn nhỏ, ông có đôi lúc chạnh lòng vì không có một mụn con trai.
Song, tất cả các con gái đều ngoan ngoãn, dễ nuôi và đến nay đều đã tốt nghiệp đại học, có việc làm tốt nên càng ngày ông càng tự hào. Giờ ông đã có hai chàng rể và chỉ mong các con rể đến chơi cùng.

Gia đình đặc biệt này đang nhận được sự yêu thích của mọi người không chỉ ở Đà Lạt mà còn trên cộng đồng mạ ng.

Tâm An (con cả) cùng hai em út Ngọc An và Quỳnh An đang sống ở thành phố HCM, trong đó Tâm An, Ngọc An kinh doanh còn Quỳnh An là sinh viên năm cuối ngành công an. Ba cô gái còn lại đang sống ở Đà Lạt, Xuân An là chủ studio ảnh cưới, Trường An là kiến trúc sư, còn Thuỳ An làm lễ tân khách sạn.

Dù cha mẹ các cô không sinh được con trai theo ý muốn, thế nhưng các cô con gái đều khôn lớn, trưởng thành khiến cha mẹ vô cùng tự hào. Hiện các con gái đã khuyên cha mẹ nghỉ việc để họ cùng nhau phụng dưỡng.

Theo mnewsvn

Bài liên quan