Gạt phăng Ronaldo ra rìa, CĐV chọn Luka Modric giành “The Best”

Luka Modric sẽ có lợi thế lớn trong cuộc đua giành giải “The Best 2018” của FIFA. Đó chính là sự ủng hộ từ người hâm mộ trên toàn thế giới.

Tờ AS vừa tổ chức một cuộc thăm dò ý kiến ai sẽ là chủ nhân của danh hiệu “The Best – Cầu thủ hay nhất năm 2018” do FIFA trao tặng vào tháng 9 tới. Danh sách rút gọn gồm Cristiano Ronaldo, Kevin De Bruyne, Antoine Griezmann, Eden Hazard, Harry Kane, Kylian Mbappe, Lionel Messi, Luka Modric, Mohamed Salah và Raphael Varane.

Modric nhận được sự ủng hộ rất lớn từ CĐV.

Cuộc thăm dò đã nhận được sự ủng hộ từ 30.000 người hâm mộ. Kết quả được công bố gây bất ngờ khi Luka Modric nhận đến 46,78% sự ủng hộ, tương đương 14.227 phiếu. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo chỉ được 17,59% CĐV ủng hộ. Messi đứng ở vị trí thứ 3 với 14,41% phiếu bầu.

Mohamed Salah sau mùa giải thăng hoa cùng Liverpool chỉ nhận 0,8% phiếu bầu, trong khi chủ nhân của Chiếc giày vàng World Cup là Harry Kane chỉ nhận vỏn vẹn 34 trên tổng số 30.000 phiếu bầu, tương đương 0,11%.

Kết quả chi tiết cuộc bầu chọn do AS tổ chức.

Sự ủng hộ từ người hâm mộ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bầu chọn chủ nhân của danh hiệu “The Best”. CĐV có thể bầu chọn cho ngôi sao ưa thích, đội hình tiêu biểu năm thông qua lá phiếu công khai trên trang chủ FIFA.

Cristiano Ronaldo với danh hiệu Champions League đang tràn đầy cơ hội lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu cao quý của FIFA. Tuy nhiên, Luka Modric với những đóng góp to lớn cho Real Madrid và ĐTQG Croatia tại World Cup 2018 mới là cái tên chinh phục trái tim người hâm mộ.

Giải thưởng “The Best – nam cầu thủ hay nhất năm” của FIFA sẽ được quyết định dựa trên những tiêu chí sau:

– Các đội trưởng tuyển quốc gia (25%).

– Các HLV tuyển quốc gia (25%).

– Bầu chọn công khai trên trang chủ FIFA (25%).

– 200 nhà báo quốc tế tham gia bầu chọn (25%).

Bài liên quan