DUY NHẤT ở VN: Ngôi nhà 3 tầng giữa Thủ đô bao phủ kín mít bởi cúc tần, ở chỉ thấy ‘sướng’

Không phải ngôi nhà cao tầng với thiết kế hiện đại hay được xây từ vật liệu đắt đỏ, “ngôi nhà kì dị” quanh năm bao phủ bởi cây xanh nằm giữa lòng Hà Nội mới là một “tác phẩm nghệ thuật” được mọi người chú ý.

Ảnh minh họa

Chủ nhân của ngôi nhà này là ông Đinh Công Đoàn (sinh năm 1947). Tuy đã 72 tuổi nhưng ông vẫn ngày ngày chăm sóc, tưới nước cho cây, ông cũng rất bất ngờ khi “tổ ấm” của mình lại trở nên nổi tiếng đến vậy.

Ảnh minh họa

Nằm ở mặt đường phố Khuất Duy Tiến (Hà Nội), ngôi nhà 2 tầng bị bao phủ bởi lớp cây leo xanh mướt, chỉ hở đúng một khoảng nhỏ hẹp để làm lối đi vào.

Ảnh minh họa

Ông Đoàn chia sẻ rằng ban đầu ông chỉ định trồng cho vui, cho mát nhà. Không ngờ cây mọc càng ngày càng tốt, leo nhanh. Ông Đoàn không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cây, cứ để chúng mọc tự nhiên, dài đến đâu ông làm giàn leo đến đó.

Ông cho biết, giống cây này là Cúc tần Ấn Độ, ông nhờ bạn mua hộ ngoài chợ với giá 40 nghìn đồng. “Lúc mua về thân cây nhỏ xíu, cao khoảng 1 mét, sau này thân lớn to dần, leo lên tầng 2 rồi rủ xuống đất, bao phủ nhà như thế này đây”, ông Đoàn tâm sự.

 

Hình ảnh “ngôi nhà xanh” nhìn từ trên xuống

Với chiều dài 3,6m, chiều cao 3 tầng, Cúc tần Ấn Độ đã bao trùm tất cả khiến không gian nơi ở nguyên một màu xanh trải dài, nhìn xa nhìn gần đều rất đ.ộ.c đáo.

Ảnh minh họa

Ông nói có nhiều người thắc mắc nhà um tùm cây thế này có bí bách hay bị côn trùng, muỗi làm ảnh hưởng tới sức khỏe không thì ông chia sẻ rằng mình không thấy bức bối, ngược lại thấy không khí trong lành, sảng khoái hơn. Đồng thời, để tránh muỗi thì ông đốt bồ kết với vỏ bưởi khô 1 tuần một lần.


Do trước đây từng là thợ hàn nên ông Đoàn đã tự tay làm giàn sắt cho cây leo. Đồng thời, ông còn thiết kể cổng tre đ.ộ.c đáo cho ngôi nhà của mình.

Vì căn nhà quá đặc biệt nên đã có không ít người qua đường tò mò xin vào tham quan, hỏi thăm nói chuyện với ông. Thậm chí, có người còn “gạ” mua nhà hay xin thuê để kinh doanh. Thế nhưng, ông Đoàn nói dù giá cao thế nào thì ông cũng từ chối bởi đó là “tác phẩm” của đời ông, vô cùng quý giá.

Đi vào bên trong là nơi sinh sống của gia đình ông Đinh Công Đoàn. Ngôi nhà khá đơn giản theo lối thiết kế cổ xưa.

Một khoảng sân vườn với những tiểu cảnh đ.ộ.c đáo.

Cách bày trí ở đây đều theo phong cách truyền thống, gần gũi với thiên nhiên.

Trên tường nhà có treo những bức ảnh kỷ niệm và một tủ gỗ nhỏ chứa những vật sưu tầm của ông Đoàn.

Bên trong nhà, đồ vật cũng được bày biện theo phong cách nhà cổ. Tường vàng, sàn nhà đá hoa văn thường được thấy trong những ngôi nhà xưa cũ.

Ông còn treo cả những lời dạy bảo, khuyên sống đúng đạo làm người ngay tại phòng khách.

Phía trên sân thượng, gia đình ông Đoàn cũng trồng nhiều cây xanh.

Đi vào bên trong là nơi sinh sống của gia đình ông Đinh Công Đoàn. Ngôi nhà khá đơn giản theo lối thiết kế cổ xưa.

Theo WTT

Bài liên quan