Để dành tiền ăn sáng 3 năm để mua điện thoại đi học cấp 3, cậu bé khiến nhân viên “đứng hình” vì đống tiền lẻ 25 triệu đồng

Mới đây, câu chuyện về nghị lực để dành tiền siêu việt của một cậu nhóc 16 tuổi đã khiến cư dân mạng thán phục. Không ai nghĩ rằng, cậu nhóc này có thể kiên nhẫn để dành tận 25 triệu đồng chỉ từ tiền ăn sáng sáng suốt mấy năm ròng.

Cụ thể, câu chuyện được facebook tên N.T.D đã chia sẻ trên một fanpage rất đông thành viên dành cho giới trẻ. facebook này chia sẻ :“Nhóc con này khoảng 16 tuổi, nãy đạp xe đến cửa hàng em hỏi mua Iphone XS, hỏi có tiền không thì thằng bé bỏ cặp sách sau lưng xuống ghế lôi ra 1 bọc nilon to đùng toàn tiền lẻ. Đếm đi đếm lại cũng được hơn 25 củ, thấy bảo tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 để mua điện thoại đi học cấp 3 . Công nhận có nghị lực thật cơ mà trưa hè nắng nóng gặp quả khách này đếm tiền muốn đ.án.h nhau ghê!”

 

Bài viết khiến dư luận xôn xao

 

Số tiền lẻ trên có tổng giá trị khoảng 25 triệu đồng, một con số cực lớn.

Sau khi chia sẻ, bài viết đã thu hút hơn 64.000 lượt like, hơn 17.000 lượt bình luận. Các cư dân mạng tỏ ra thán phục nghị lực phi thường của cậu bé này.

Nhiều người cho biết, đến việc nuôi heo đất một năm thôi mà họ cũng đã năm lần bảy lượt lấy nhíp gắp tiền.

Thế mà cậu bé này có thể để dành cả bao tiền lẻ trong 3 năm, điều này cần một sự kiên nhẫn cực kỳ lớn. Chắc hẳn trong tương lai, cậu bé này sẽ làm nên chuyện lớn với tính cần kiệm, chắt chiu để đạt được thứ mình thích.

Nhiều người cho biết, bản thân chẳng bao giờ có nổi nghị lực như thế.T

 

Anh cháu bé 1

Theo Thế Giới Trẻ

Bài liên quan