Đẩy xe bánh mì khắp nơi mưu sinh, mẹ để con nằm giữa chằng chịt dây điện: Con ngoan cho mẹ bán hàng nha

Vì cuộc sống mưu sinh này mà con cũng phải vất vả theo mẹ, nhìn em nằm ngoan ngoãn trong xe mà thương đến nghẹn lòng.

Những người có hoàn cảnh khó khăn thường mưu sinh kiếm sống bằng việc bán hàng rong cũng là lẽ thường, ấy thế lại có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, vừa phải kiếm tiền trang trải cuộc sống, lại vừa bận bịu trông bà chăm sóc cho con.

Em bé nằm trong xe hàng theo mẹ mưu sinh khắp nơi, nhìn em ngoan ngoãn mà thương vô cùng

Ngày hôm nay một facebook cá nhân đã chia sẻ hình ảnh về cuộc sống của một người phụ nữ bán hotdog ở Cần thơ, cuộc sống khó khăn gia đình neo người nên đứa con thơ không người chăm sóc, người mẹ vừa muốn đảm việc nhà, cũng vừa muốn làm tròn nghĩa vụ người mẹ, không còn cách nào khác chị mang đứa con theo rong ruổi bán hàng.

Chứng kiến hoàn cảnh ấy khiến ai đi qua cũng không khỏi động lòng, em bé khoảng chừng hơn tuổi cái tuổi đáng nhẽ rất quậy phá nghịch ngợm thì em bé này lại ngoan ngoãn cầm bình sữa đợi mẹ bán hàng, phải chăng hiểu được hoàn cảnh khó khăn của mẹ nên em mới ngoan ngoãn và nghe lời như vậy.

Em bé nằm trong xe hàng theo mẹ mưu sinh khắp nơi, nhìn em ngoan ngoãn mà thương vô cùng

Xe hàng hotdog 6k có thể là số tiền quá nhỏ bé với một số người, thế nhưng nó lại là cả gia tài, cả thế giới đối với người mẹ nghèo kia, tuổi thơ của em bé có phần thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa, nhưng hy vọng rằng sau những khó khăn hai mẹ con đang trải qua trước mắt sẽ giúp em sớm rắn rỏi, hiểu chuyện để báo đáp lại mẹ những tháng ngày vất vả này.

Những hình ảnh được chia sẻ lên các trang lớn, và thu hút rất nhiều lượt chia sẻ và nhận xét của cư dân m.ạ.n.g:

“mình còn hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều người là còn một mái nhà để về, một công việc để làm và một công chúa nhỏ để yêu thương. Vậy cớ gì phải buồn chán???” bạn T.V chia sẻ.

Em bé nằm trong xe hàng theo mẹ mưu sinh khắp nơi, nhìn em ngoan ngoãn mà thương vô cùng

“Con người ta dù có thể k được sinh ra trong một gia đình quá hoàn hảo nhưng họ có một ng mẹ hoàn hảo là hạnh phúc nhất rồi. Cuộc sống luôn đẹp khi có mẹ , dù có vất vả thế nào cũng có thể vượt qa ❤” facebook N.N chia sẻ.

“Ngày xưa, lúc còn ở gần bố mẹ, tôi luôn cảm thấy mẹ tôi đi chợ dường như không cần đến tiền, vì ngày nào bữa cơm cũng có thịt, có cá, có rau, có hoa quả. Sau này có con tôi mới biết, chút mắm, chút muối cũng phải tính toán, chắt chiu từng đồng. Bạn mãi mãi không biết lúc bạn không ở nhà, bữa cơm của bố mẹ bạn đơn giản, đạm bạc như thế nào” Bạn T.N chia sẻ.

Hiện tại những bức hình vẫn thu hút sự quan tâm, nhận xét của cư dân m.ạ.n.g.

Bài liên quan