App qua internet có bị bắt?

Hành vi trò chơi trên ngày càng phổ biến và đa dạng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ internet. Vậy, hành vi trò chơi qua mạng khi bị phát hiện sẽ bị xử lý như thế nào? Chủ cơ sở thực hiện được hành vi sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Bài viết này giúp người đọc có cái nhìn bao quát hơn về các vấn đề trên.

Cổng game trực tuyến được xử lý như thế nào?

Hình sự

Hiện pháp luật Việt Nam chưa có khung pháp lý rõ ràng về vấn đề này, tuy nhiên, căn cứ vào Điều 321 Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2015 thì người dân trò chơi dưới mọi hình thức, theo đó, trò chơi là vi phạm pháp luật Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trực tuyến.

Các đối tượng thực hiện hành vi trò chơi nói chung, trò chơi trực tuyến nói riêng hoàn toàn có khả năng chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật, nếu chủ cơ sở thực hiện thành công tại 321, Bộ luật 2015, sửa đổi, bổ sung 2017

Tùy theo số lượng tiền, hiện vật dùng để trò chơi, mức độ, tính chất mà có các hình thức, mức xử lý khác nhau, trong đó có hình thức xử lý:

  • Nộp phạt;
  • Cải tạo không giam giữ đến 03 năm;
  • Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Hành chính

Căn cứ Điều 26, Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; Phòng cháy chữa cháy; Phòng, chống bạo lực gia đình, theo đó tổ chức trò chơi trái phép là một trong những tổ chức hành chính về phòng, chống tệ nạn xã hội.

Hành vi game qua internet sẽ bị xử lý:

  • Hình thức bao gồm các hình thức xử lý chính thức: Cảnh cáo, phạt tiền;
  • Hình phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, tịch thu tiền, phương tiện vi phạm chính, trục xuất (Đối mặt với người nước ngoài).
  • Hình phạt bổ sung là không bắt buộc.

Tùy theo mức độ, hành vi của con bạc có thể nằm ngoài hình phạt chính và có cả hình phạt bổ sung.

trò chơi qua internet có thể bị phạt

trò chơi qua internet có thể bị phạt

Hình phạt cho hành vi trò chơi trực tuyến

Mức phạt hình sự

Đối với hành vi trò chơi trực tuyến bị truy tố theo Điều 321 BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng và phạt cải tạo không giam giữ, bị phạt tù đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Số tiền hoặc hiện vật dùng để trò chơi từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng;

Dưới 5.000.000 đồng thì bị xử lý vi phạm chính đối với hành vi này; hành vi tổ chức trò chơi, gá bạc quy định tại Điều 322 của Bộ luật này;

Đã chấm dứt chương trình hoặc tuyên bố tổ chức trò chơi hoặc gá bạc quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích, nhưng thuộc phạm vi

Đối với hành vi trò chơi qua mạng internet, mạng viễn thông, mức phạt đối với người thực hiện hành vi là 03-07 năm tù.

Hình phạt hành chính

Căn cứ theo điểm b, khoản 2, Điều 26, Nghị định 167/2013 / NĐ-CP, người nào có hành vi tổ chức trò chơi, trò chơi điện tử trái phép sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng;

Ngoài ra, có thể bị tịch thu thêm tài sản khác.

Làm sao để chơi game qua internet không bị bắt

Bạn phải chọn cổng game trực tuyến uy tín hoặc để chơi. Đó là các cổng game có các yếu tố sau:

  • Hợp pháp: Website dự đoán hoạt động trong nước phải có giấy phép quản lý tiền để tránh các tội như rửa tiền, trốn thuế, vi phạm pháp luật,… Nó sẽ được nước sở tại cấp giấy phép hoạt động giúp an toàn không bị lừa đảo. 
  • Giao diện: Đây là yếu tố quyết định 70% việc người chơi có ở lại với cổng game hay không, bởi giao diện đẹp, trải nghiệm website tốt, nịnh mắt sẽ khiến khách hàng ở lại trang lâu hơn.
  • Bảo mật: Điều này chiếm 10% người chơi lựa chọn 1, cổng game uy tín phải bảo mật tốt, cài đặt SSL được tổ chức tin cậy GEO công nhận, tường lửa bảo mật 2 lớp giúp người chơi an tâm với website, thông tin không bị hack!
  • Tiềm lực tài chính: Đây là yếu tố hàng đầu để đánh giá xem trang cổng game đó có lừa đảo hay không, trang nào ăn tiền cao thì có thể trả tiền cược lớn cho người chơi thắng mà không sợ bị khóa tài khoản khách nhé!
Cổng game phải có giấy phép

Cổng game phải có giấy phép

Như vậy, game qua internet có thể bị bắt và phạt. Do đó, bạn nên chọn những cổng game uy tín, hợp pháp để tham gia.

Bài liên quan