Đăng ảnh khoe đồ bố mẹ gửi, cô con gái bị hàng nghìn người mắng té tát: 3 năm rồi không về thăm mẹ còn khoe?

Suốt 5 năm liền, người này luôn nhận được những thùng đồ ăn bố mẹ gửi từ quê lên với đủ các loại trứng thị.t, rau củ… nhưng dân mạ.ng không một ai trầm trồ.

Chuyện con cái đi học, đi làm xa nhà được bố mẹ gửi đồ ăn từ quê lên là điều không xa lạ với nhiều người, nhất là với những gia đình mà bố mẹ ở quê có điều kiện.

Mỗi lần gửi đồ, bố mẹ đều gói những túi thức ăn nào thị.t cá, rau củ lên thành phố cho con với tình cảm đong đầy khiến ai cũng xúc động khi nhìn thấy. Thế nhưng câu chuyện của cô con gái được mẹ gửi đồ đang gây xôn xao trên mạ.ng Facebok suốt ngày qua lại không giống như những trường hợp vẫn thường thấy.

Cô con gái đăng tải lên MXH bức ảnh chụp lại thùng thức ăn đủ các loại hoa quả, thị.t cá, rau củ nhưng câu chuyện phía sau lại vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạ.ng. Người này kể lại: “Mình vừa từ bến xe chở 1 đống vất phẩm này về và như mọi lần vừa mở vừa lau nước mắt, nước mắt của nhớ nhà, thương mẹ.

Mẹ mình năm nay cũng hơn 60 tuổi rồi, nhà mình ở quê sau 4 năm trời học chưa giúp được gì cho mẹ thì đã đi lấy chồng, mà lại lấy chồng xa cách nhà tận 600km. Mình có công việc làm ổn định và chồng mình cũng vậy gia đình nói chung đủ sống không thiếu thốn gì…Vậy mà thế này đây, 5 năm rồi các bạn ạ. Nào thị.t, nào chuối, nào mă.ng, nào rau, nào trứng, nào hành nào tỏi, su le, cải bắp… tưởng chừng như ở quê có gì thì bà gom bà chất vào thùng hết luôn ấy.“

Cô con gái kể về việc mẹ cô luôn gửi đồ ăn hàng tháng cho cô

Bố mẹ lo lắng, quan tâm cho con gái nên gửi đồ ăn hàng tháng là chuyện có thể hiểu được nhưng điều đáng nói, cô con gái trong câu chuyện là con một, lấy chồng xa 600 km và 3 năm rồi chưa về thăm bố mẹ. Trong khi bố mẹ thì “lần nào gửi đồ gọi điện cho con gái cũng thút tha thút thít khóc vì nhớ con gái”, ấy vậy mà cô con gái lại không về thăm mẹ lấy một lần nào trong suốt 3 năm.

Trong bài viết, cô con gái cũng kể rằng gia đình cô sống không thiếu thốn thứ gì nhưng vì chồng gia trưởng, vì con cái, công việc nên chưa được về thăm bố mẹ. Thậm chí cô còn than phiền “lớn rồi có nhiều thứ thật là khổ”, cô còn kể lúc nhận đồ mẹ gửi “vừa mở vừa lau nước mắt, nước mắt của nhớ nhà, thương mẹ.“. Thế nhưng có vẻ như tất cả chỉ là cái cớ, lý viện lý do cho hành động của chính cô.

Nào rau củ, các loại thịt, trứng … đầy thùng

 

Thịt gà, thịt lợn chất đầy tủ

 

Những món đồ quê ai cũng xuýt xoa nhưng phía sau đó là câu chuyện gây bức xúc

Có lẽ bởi vậy dân mạng đã không ngớt lời chỉ trích, phê phán việc làm của cô với hàng loạt bình luận tiêu cực: “Nhà không thiếu thứ gì mà 3 năm không về thăm bố mẹ, trong khi bố mẹ chỉ có 1 đứa con. Chắc tình cảm cũng dư quá nên mới không nhớ nhung, lo lắng gì cho cha mẹ. Đúng là loại nước mắt cá sấu. Không nói ra, còn đỡ bị chửi. Nói ra rồi, làm trò cười cho thiên hạ”.

Từ trên xuống dưới không có nổi một bình luận tỏ rõ sự xúc động hay thán phục, trầm trồ dành cô con gái này. Liệu cô có nên suy nghĩ lại về việc chỉ biết nhận tình yêu thương, quan tâm từ bố mẹ mà quên rằng làm con cũng cần phải biết báo hiếu, yêu thương cha mẹ bằng hành động của mình.

Từ trên xuống dưới không có nổi một bình luận cảm động, thay vào đó là hàng loạt lời chỉ trích cô con gái

 

3 năm liền không về thăm bố mẹ lấy một lần, cô lại là con một, thử hỏi như vậy có hợp lẽ thường không?

Nguồn: FB

Hải Linh

Bài liên quan