Đàn bà dại nhất khi nghe chồng nghỉ việc ở nhà, quanh quẩn bếp núc chợ búa

Hôn nhân là cả một hành trình, ở đó cả vợ và chồng phải cùng nhau vun đắp, cùng nhau xây dựng. Đàn bà đừng nghĩ rằng đàn ông là người xây nhà và mình là người xây tổ ấm.

Muốn xây được tổ ấm thì không chỉ cần đàn bà là đủ, muốn xây nhà đừng phó mặc trách nhiệm cho đàn ông.

Từ tình yêu đến hôn nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tình yêu luôn đẹp nhưng hôn nhân sẽ đánh cắp một phần cái đẹp mà bạn đã từng tưởng tượng ra. Hôn nhân là một trang mới của bất cứ cặp vợ chồng nào. Cho dù có sống chung gia đình chồng hay vợ chồng sống riêng thì người vợ cũng cần giữ lập trường của mình.

Chồng nói vợ nghe, vợ nói chồng nghe nhưng khi chồng nói vợ nên ở nhà lo cơm nước, chợ búa, dành hết thời gian cho con cái gia đình thì khuyến cáo chị em chớ có nghe kẻo sau hối cũng không kịp.

Xưa kia, người phụ nữ thường giành phần nhiều thời gian cho việc nhà, cơm nước, chợ búa, đưa đón con đi học. Cũng không phủ nhận chỉ vài việc đó thôi nhưng… quanh ra quẩn vào cũng hết ngày. Tuy nhiên trong thời buổi hiện đại ngày nay, khuyên người phụ nữ ở nhà, giành hết thời gian cho nội trợ, con cái thì quả là sai lầm, sai lầm cực kì lớn.

Vì sao ư, có lẽ chỉ các chị em trai qua hoàn cảnh này rồi mới hiểu. Thứ nhất, việc chỉ ở nhà cơm nước, con cái chợ búa sẽ khiến các chị em tự co lại với xã hội, lâu dài sẽ giống như con ốc sên chỉ quanh quẩn trong cái vỏ của mình, có biết ngoài kia xã hội xoay chuyển ra sao và dĩ nhiên dần già sẽ thành người lạc hậu, cổ hủ, thiếu hiểu biết.

Thứ hai, cũng chính việc chỉ ở nhà, quanh quẩn từ nhà ra chợ, đến trường đón con sẽ khiến các chị cảm thấy tù túng, u mê, đầu óc sẽ cực kì nặng nề. Nói không ngoa là nặng như đeo đá.

Không cần ở nhà lâu ngày, các chị em hãy thử chỉ quanh quẩn ra vào trong nhà, cơm nước, chợ búa thôi, tôi đảm bảo 5 ngày thôi thì các chị sẽ thấy khác.

Tù túng từ tinh thần lẫn thể xác và cứ tin tôi đi, các chị em chỉ nấu ăn đi chợ thì thể nào cơ thể cũng phát phì, cái bụng của gái trẻ, U30 hay mới một con thì cũng sẽ phì ra và các chị sẽ phải tăng size quần áo đó. Để rồi khi đã không tự tin về cơ thể mình thì các chị đi đâu làm gì cũng sẽ tự ti. Cuộc sống người ta hơn nhau ở cái vẻ tự tin, lại nhất dáng di da mà, đúng không không các chị.

Thứ ba, các chị chỉ ở nhà với con, cơm nước, quay ra là quần áo, quay vào là con ị, tè dầm thì tôi cũng chắc chắn rằng các chị sẽ giận cá chém thớt, dễ sinh bực mình, cáu bẩn lắm đó. Rồi cáu kỉnh lại đá thúng đụng nia, không kiềm chế được cơn giận lại lỡ tay tét con thì tội lắm. Tôi cũng dám chắc rằng bà mẹ nào tét con xong cũng sẽ ân hận, giận mình nhưng việc đã lỡ, đâu thể lấy lại được.

Thứ tư, việc các chị cáu kính, khó tính, thân hình xồ xề lại lạc hậu thì các chị thấy mình còn thu hút được người khác không, nhất là khác giới. Còn ông chồng mình đã quen với hình ảnh bà vợ như vậy thì chắc cũng chẳng còn thấy điểm gì… cuốn hút, cũng chẳng muốn lại gần nữa. Trong khi đó trên cơ quan và ngoài kia bao nhiêu là gái xinh trẻ, ngọt ngào lại nhanh nhạy, hiểu biết thời cuộc. Con gái như thế ai mà không thích, không yêu. Lúc này các chị lại đừng quên câu “một cái lạ bằng tạ cái quen” đấy.

Thứ năm, tôi nghĩ việc các chị em chỉ ở nhà thì khi các chị có mệt mỏi với con cái, cơm nước thì các chị cũng khó mà than thở với chồng hay đòi được sẻ chia vì lúc đó các ông ấy sẽ thốt lên “chỉ có việc ở nhà trông con, cơm nước mà cũng không xong” hay “có thế mà cũng kêu ca, sướng nhất trên đời mà còn kêu”,….

Còn bao nhiêu câu khác nữa mà khi chồng nói ra các chị sẽ “chật lỗ tai” đấy. Cãi vã sinh ra, nếu chồng các chị có “lạc bước” gặp ẻm nào khác thì các chị cũng rất dễ bị nói rằng “con vợ anh nó chỉ biết cơm cháo, con cái, người cứ như cái xăm xe lâu ngày” đó. Thế các chị có căm phẫn, tủi thân không dù đúng là mình chỉ ở nhà con cái, cơm nước thật.

Vì vậy tôi khuyên các chị em chớ có nghe chồng mà ở chỉ ở nhà cơm nước, phục vụ chồng con. Hãy thức dậy vào buổi sáng sớm, chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, đưa con đi học hoặc phân công chồng đưa con đi, tối mình đón về hoặc việc này đã có ông bà, giúp việc làm. Sau đó, chị em hãy lựa bộ đồ ưng ý, trang điểm xinh tươi phới phới rồi ra đường hít khí trời, véo ven vài câu hát là đã đến cơ quan.

Tối về tắm giặt, cơm nước con cái và dĩ nhiên các ông chồng cũng không thể đứng ngoài việc này. Cả nhà cũng sẻ chia chuyện trong ngày, quây quần bên nhau, ăn nhẹ hoa quả, xem tivi rồi các con học bài, vợ chồng có thời gian riêng cho nhau trước khi chìm vào giấc ngủ. Thế có phải hơn không. Lúc này chả ai chê hay nói chị em được điều gì. Chớ có dại mà chỉ ở nhà nhé.

TH

Bài liên quan