Cup c2 là gì? Lịch sử hình thành và phát triển cup C2

Cup c2 là gì? Lịch sử hình thành và phát triển cup bóng đá C2 như thế nào? Nếu như bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết của yeubongda365.com nhé.

Khái niệm cúp c2 là gì trong bóng đá

Cup c2 là gì? Lịch sử hình thành và phát triển cup C2

Cúp C2 (hay còn được gọi là UEFA Europa League) là một giải đấu bóng đá danh giá do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức hàng năm cho các đội bóng ở châu Âu. Giải đấu này là giải đấu cấp thấp hơn so với UEFA Champions League (Cúp C1) và được coi là giải đấu cấp hai danh giá nhất ở châu Âu, sau giải đấu Cúp C1. Các đội bóng từ các quốc gia khác nhau sẽ tham gia giải đấu này và tranh tài để giành chiếc cúp danh giá. Đây cũng là giải đấu thường được các Cổng game bóng đá lựa chọn để dự đoán online nhu cổng game Novibet.

Lịch sử hình thành Cup bóng đá C2 là gì

Cúp C2, hay còn gọi là UEFA Europa League, được thành lập vào năm 1971 dưới tên gọi ban đầu là Cúp UEFA. Ban đầu, giải đấu chỉ dành cho các đội bóng vô địch quốc gia ở châu Âu. Tuy nhiên, từ năm 1999, giải đấu này được mở rộng để bao gồm các đội bóng xếp thứ hai trong các giải vô địch quốc gia và từ năm 2009, các đội bóng xếp thứ ba cũng được mời tham gia.

Cúp UEFA (Cúp C2) đã được thiết lập nhằm mục đích tạo ra một giải đấu cho các đội bóng không thể tham gia giải đấu Cúp C1 danh giá. Giải đấu này đã trở thành một sân chơi tuyệt vời cho các đội bóng trẻ, các đội bóng có thành tích không ấn tượng ở giải vô địch quốc gia hoặc các đội bóng ở những quốc gia chưa phát triển hoàn thiện hệ thống bóng đá.

Kể từ khi thành lập, Cúp C2 đã trở thành một giải đấu bóng đá quan trọng tại châu Âu, với nhiều trận đấu kinh điển và các câu lạc bộ nổi tiếng như Liverpool, Juventus, Inter Milan, Sevilla và Porto đã giành được danh hiệu. Từ mùa giải 2021-2022, Cúp C2 đã được đổi tên thành UEFA Europa Conference League, nhằm tạo ra một giải đấu mới cho các đội bóng đến từ các quốc gia chưa phát triển hệ thống bóng đá ở châu Âu.

Thể thức thi đấu cup C2 là gì

Vòng sơ loại: Các câu lạc bộ tham gia vòng sơ loại sẽ được chia thành các cặp đấu và thi đấu theo hình thức hai trận (lượt đi và lượt về). Các đội chiến thắng sẽ tiến vào vòng tiếp theo.

Vòng bảng: Các đội chiến thắng ở vòng sơ loại sẽ tiếp tục tham gia vào vòng bảng. Ở vòng bảng, các đội sẽ được chia thành các bảng đấu, mỗi bảng đấu gồm 4 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, các đội đứng đầu và đứng thứ hai của mỗi bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp.

Vòng loại trực tiếp: Từ vòng này, các đội sẽ thi đấu theo hình thức loại trực tiếp. Trận đấu được tổ chức theo hình thức hai trận (lượt đi và lượt về) và nếu hai đội hoà nhau, sẽ tiếp tục thi đấu hiệp phụ và nếu vẫn còn hoà nhau, đội có tổng số bàn thắng nhiều hơn sẽ giành vé vào vòng kế tiếp.

Bán kết và chung kết: Các đội chiến thắng ở vòng loại trực tiếp sẽ tiến vào bán kết và sau đó là chung kết để giành chiến thắng trong giải đấu.

Xem thêm: MU vô địch C1 mấy lần? Chi tiết từng lần vô địch của MU

Xem thêm: Cup C1 là gì? Lịch sử hình thành và điều kiện tham gia Cup C1

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cup c2 là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Bài liên quan