CỰC NÓNG: Ronaldo nhận tội trốn thuế, chấp nhận án phạt cực nặng

Siêu sao sinh năm 1985 sẽ bị kết tội gian lận thuế như là một phần của thỏa thuận mà anh đã đồng ý với chính quyền Tây Ban Nha.

Ngày hôm qua, một nguồn tin uy tín về vụ việc này đã báo cáo trên các phương tiện truyền thông ở xứ đấu bò và xác nhận với Associated Press rằng thỏa thuận giữa Cristiano Ronaldo với chính quyền Tây Ban Nha sẽ được hoàn thành trong những ngày tới.

Cựu cầu thủ Real Madrid dự kiến sẽ phải trả một khoản tiền phạt lên tới gần 19 triệu euro (16,9 triệu bảng) và chấp nhận án tù hai năm tù treo với cáo buộc gian lận các khoản thuế từ chính quyền sở tại.

Ronaldo đã phải chấp nhận nhượng bộ với chính quyền đất nước Tây Ban Nha.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm ngoái, một công tố viên nhà nước Tây Ban Nha cáo buộc Ronaldo về 4 tội gian lận thuế từ năm 2011-14 với số tiền lên đến 14,7 triệu euro. Người này nói rằng cựu tiền đạo Manchester United đã sử dụng các công ty ở ngoài địa phận Tây Ban Nha để che giấu các khoản thu nhập bản quyền hình ảnh.

Ở phiên điều trần diễn ra sau đó, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha đã không thừa nhận hành vi của mình khi được thẩm phán nêu rõ tội trạng. Tuy nhiên, anh giờ đây đã phải nhượng bộ và chấp nhận án phạt thực sự nghiêm khắc.

Vấn đề rắc rối này thường xuyên dính dáng tới các ngôi sao sân cỏ. Năm 2016, Lionel Messi cũng đã bị kết án 21 tháng tù (nhưng cho hưởng án treo) sau khi bị kết tội lừa gạt các cơ quan thuế với số tiền 4,1 triệu euro.

Hiện, Ronaldo đã chuyển đến Juventus sau một bản hợp đồng trị giá gần 100 triệu bảng, nhưng siêu sao 33 tuổi sẽ chỉ xuất hiện chính thức tại vòng 2 Serie A (trận đấu với Chievo), diễn ra vào ngày 19 tháng 8 tới đây.

Bài liên quan