Con gái 4 tuổi biết làm mọi việc trong nhà, mẹ ốm yếu tự trấn an “Mẹ hứa mẹ sẽ không sao đâu”

Nhìn đứa con gái nhỏ thông minh, nhanh nhẹn làm đủ mọi việc, người mẹ chỉ biết thương con và cố gắng thật mạnh mẽ để sống tiếp.

Người mẹ nào sinh con ra cũng đều mong đứa con sẽ khỏe mạnh, thông minh nhanh nhẹn, thế nhưng đằng sau niềm vui đó có những người mẹ giấu đi giọt nước mắt xót xa vì rơi vào hoàn cảnh cực kỳ éo le. Nhắc đến câu chuyện “sinh con bằng m.ạ.n.g sống” của bà mẹ vỡ ối ở tháng thứ 5, đang rặn đẻ thì bị ngưng thở, chắc hẳn nhiều người vẫn không khỏi khâm phục sức sống mãnh liệt của chị Diệu Linh (28 tuổi) và con gái Yến Nhi.

Người mẹ trẻ từng kể lại rằng bản thân vốn bị b.ệ.n.h t.i.m bẩm sinh, bác sĩ đã kết luận khó có thể mang thai, thế nhưng chị vẫn quyết định đánh cược số phận khi lỡ biết mình có thai, để rồi vỡ ối, dọa sinh non ở tháng thứ 5, phải chiến đấu tới cùng mới giữ được con đến 7 tháng, sinh ra tưởng chừng như phải đánh đổi cả sinh m.ạ.n.g của mình, con lại khó nuôi. Nhưng cuối cùng, điều diệu kỳ đã xảy ra.

Hình ảnh bé Yến Nhi khi được 2 tháng tuổi

Mới đây, chị Diệu Nhi khiến nhiều người không khỏi xúc động khi chia sẻ những hình ảnh cô con gái Yến Nhi ở thời điểm 4 tuổi, biết làm tất tần tật mọi việc vặt trong nhà: từ rửa chén bát đến nhặt rau, giặt quần áo … Đằng sau loạt ảnh đó là tâm sự xúc động của người mẹ có sức khỏe yếu ớt.

“Chắc em của mẹ lại mệt mỏi lắm, 1 đứa trẻ 2 tuổi đã phải học cách làm việc nhà, 3 tuổi quen hết các việc lặt vặt trong nhà, từ cái dơ nhất là chà nhà tắm đến sơ chế rau củ. 4 tuổi cái tuổi con người ta nghịch ngợm, cái tuổi mà lì lợm nhất, thì em phải học làm tôm, rửa thịt , ướp thịt , sơ chế đồ ăn, làm rau , dọn dẹp các thứ ..v..v..”


Tâm sự của người mẹ trẻ khi chứng kiến con gái nhỏ phải làm rất nhiều việc để giúp đỡ mẹ

Vì mẹ đau ốm triền miên, bố đi làm xa nên cô gái nhỏ bé phải học cách làm mọi việc từ lúc còn nhỏ, không chỉ tự lập mà còn là để chăm sóc cho mẹ mình. Mới 4 tuổi nhưng cô bé đã rất trưởng thành, chu đáo và nhanh nhẹn, hiểu chuyện, giỏi giang. Đáng lẽ con được vui chơi, nô đùa thì lại phải quen với công việc trong nhà, với việc chăm mẹ trong viện, nhưng vì hoàn cảnh nên buộc em phải lớn lên như thế. Mẹ bất lực vì sức khỏe không cho phép, chỉ biết ngậm ngùi: “Cực lắm không con ? mệt mỏi lắm không con ? có chán Mẹ không con ? 4 tuổi con đã quen với việc chăm Mẹ trong b.ệ.n.h v.i.ệ.n , đã quen với việc thức chăm Mẹ tới 4 giờ sáng rồi khi mệt quá nằm kế bên mẹ ngủ luôn, để ba đi theo cô bác sĩ làm hồ sơ ,làm giấy tờ nhập viện cho mẹ…”

Từ nhặt rau, rửa rau

Từ nhặt rau, rửa rau 1

Đến rửa bát mỗi ngày, em đều làm rất sạch sẽ

Tự giặt quần áo

Tự phơi đồ giúp mẹ

Mọi việc Yến Nhi đều làm chu toàn


Cô bé tự lập làm mọi việc mà thậm chí một người trưởng thành đôi khi còn lười biếng

Làm sạch tôm để nấu cháo cho mẹ

Cô bé giỏi giang và hiểu chuyện

“Thương con, chúng ta cùng cố gắng nhé con gái , cả nhà đều thương con bên con, sẽ cho con ngủ nghỉ thoải mái khi Mẹ khỏe. Khi Mẹ khoẻ, Mẹ sẽ chiều hư Nhi 1 tí, cho Nhi của mẹ hư 1 tí , Nhi sẽ không cực, không mất ngủ, không mệt mỏi vì Mẹ thế này. Mẹ hứa đấy mẹ sẽ cố gắng, mẹ không sao đâu.” , đó là lời hứa của một người mẹ đã “sinh con bằng cả m.ạ.n.g sống”, đã mạnh mẽ vượt qua khó khăn để có được Yến Nhi – điều đáng quý nhất của chị Diệu Linh.

Mong rằng cả 2 mẹ con chị Diệu Linh sẽ luôn khỏe mạnh để sống những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc!

Nguồn: blogtamsu

Bài liên quan