Cơm sinh viên 2 người giá rẻ 12 nghìn/bữa của cô gái 21 tuổi khiến bà nội trợ “bái phục”

“Mình không nấu được với giá như này! Em gái quá giỏi”… là lời khen ngợi của nhiều bà nội trợ.

Cuộc sống sinh viên với rất nhiều khoản tiền phải chi tiêu khiến các bạn trẻ luôn đau đầu nghĩ cách tiết kiệm tiền, đặc biệt là trong chuyện ăn uống. Nhắc đến cơm sinh viên, nhiều người nghĩ đến những bữa ăn đạm bạc, thực phẩm giản dị, thậm chí kém dinh dưỡng…

Tuy nhiên, nếu có dịp nhìn những mâm cơm của cô sinh viên trẻ T.Thảo (quê Thái Nguyên) thực hiện, nhiều người chắc chắn sẽ phải thay đổi suy nghĩ.

Những mâm cơm sinh viên đầy đặn giá rẻ khiến nhiều chị em nội trợ giật mình.

Cũng giá rẻ, cũng thực phẩm giản dị…vậy nhưng bữa ăn của T.Thảo lại rất hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng, thậm chí có bữa rẻ nhất chỉ 12 nghìn mà 2 người ăn.

Chia sẻ những bữa ăn của bản thân lên một hội nhóm dành cho những người đam mê bếp núc, T.Thảo khiến nhiều bà nội trợ sành sỏi việc chợ búa cũng phải bái phục:

“Sao hay vậy ta. Nhà mình có ba người con học bán trú chiều mới về mà tiền chợ chưa tính gạo mắm muối gas… chỉ ra chợ mua thịt rau thi ngót nghét từ 80 đến 100 nghìn rồi. Không có trái cây”

“Mình không làm được với giá như này! Em quá giỏi.”

“2 quả cà chua, 100gram thịt heo băm, 2 trứng gà, 1 củ hành, 1 chảo trứng chiên vậy cũng ngốn của mình cỡ 25-30 nghìn rồi, chưa kể canh với đồ ăn kèm nữa”

“Đơn giản chỗ mình giờ 15 nghìn một mớ rau bí , nấu như bạn mình chắc không nấu được

“Ngày sinh viên chị toàn ăn mì 2 tôm, cơm với nước tương đậu phộng. Không được như vậy”

“Bạn này ăn ít chắc nhà có mỗi con gái. Chứ một mình mình ăn nhiêu đây là vừa chứ chưa kể người khác. Mà bạn ở đâu đi chợ rẻ thế. Tớ đi chợ khéo lắm cũng phải 100 nghìn/lần nếu nấu 2 món ví dụ như thịt kho, canh xương này nọ.”

Mâm cơm 35 nghìn 2 người gồm: chả cá 20 nghìn, đậu non 5 nghìn, cà chua 2 nghìn, rau 3 nghìn, cà pháo 5 nghìn.

Mâm cơm 40 nghìn ăn cả ngày, tính ra chỉ 20 nghìn/bữa cho 2 người.

Mâm cơm rẻ nhất chỉ 12 nghìn 2 người ăn bao gồm: trứng 4 nghìn, đậu 5 nghìn, rau 3 nghìn.

Liên lạc với T.Thảo, cô sinh viên sinh năm 1998 cho biết “Mình hiện đang học năm thứ 3 tại Đại học Quy Nhơn. Vì đi chợ gần trường nên giá thực phẩm ở đây rất rẻ. Mình sống cùng bạn. Mỗi bữa cơm của mình chủ yếu từ 40-50 nghìn/ngày/2 người ăn. Hôm nào ăn vịt thì khoảng 90 nghìn đổ lại ăn 2 bữa trưa tối luôn còn hôm nào ăn trứng đậu thì chỉ 15 nghìn đổ lại cho 2 người một bữa. Hôm về sớm thì nấu 3 món, hôm nào đi học về muộn thì nấu 2 món.”.

T.Thảo sinh năm 1998, quê Thái Nguyên, hiện là sinh viên năm 3 Đại học Quy Nhơn.

T.Thảo cho biết, bí quyết đi chợ của cô là lựa những chỗ bán đồ tươi ngon và mua quen thì sẽ mua được rẻ hơn chút xíu so với bình thường.

“Trời mưa mình hay mua rau về xào, thịt kho quẹt kho tàu ăn cho được nhiều cơm. Còn trời nắng thì mua rau chua về nấu canh ăn cho mát.”, T.Thảo mách mẹo thêm để bữa cơm vừa no bụng lại rẻ, phù hợp thời tiết.

Cùng ngắm thêm những mâm cơm sinh viên giá rẻ của T.Thảo:

Mâm cơm 40 nghìn chia làm 2 bữa trưa, tối cho 2 người ăn.

Phần ăn cho bạn mang đi làm 40 nghìn/ngày

Mâm cơm có vịt quay đắt nhất là 85 nghìn đồng, 2 người ăn cả ngày.

Để tiết kiệm tiền, T.Thảo còn tự làm các món ăn vặt tại nhà.

Món gà rán T.Thảo tự chế biến, chi phí chỉ 70 nghìn đồng cho 3 người ăn.

Bài liên quan