Chuyện tình đẹp như mơ Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ trước khi ầm ĩ đưa nhau ra tòa

Cả ông “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ cũ – bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều vốn rất kín tiếng trước truyền thông về cuộc sống, cũng như tâm tư chẳng mấy khi được thể hiện về cuộc hôn nhân của mình.

Cùng nhìn lại chuyện tình đẹp như mơ của cô công chúa nhà giàu Lê Hoàng Diệp Thảo và chàng trai n/g/h/è/o khó Đặng Lê Nguyên Vũ vì cơ duyên mà đến với nhau…

Nếu nhắc đến những chuyện tình đẹp như mơ thì có lẽ không thể không nhắc tới ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên và người vợ xinh đẹp, tài giỏi Diệp Thảo. Chuyện tình ấy bắt đầu vào năm 1994, khi mà bà Diệp Thảo- một hoa khôi của thành phố Pleiku đang làm việc tại đài 108 – Bưu điện Tỉnh Gia Lai.

Cuộc tình của cô tiểu thư giàu có và chàng trai nhà ng.h.è.o

Bà Thảo còn sinh ra trong gia đình giàu có, bố mẹ đều kinh doanh vàng bạc đá quý. Vì thế mà bà được hàng tá đàn ông săn đón theo đuổi. Còn gia đình ông Nguyên Vũ khi ấy đều làm công nhân trong xí nghiệp gạch tại 1 huyện nhỏ của Buôn Mê Thuột.

Hôm ấy, ông Đặng Lê Nguyên Vũ gọi điện đến tổng đài để nhờ giải đáp thông tin và chính bà Diệp Thảo là người nghe máy nói chuyện cùng ông. Khi cuộc nói chuyện bắt đầu, ông Vũ có hàng 1000 câu hỏi và bà đã kiên nhẫn để trả lời.

Mặc dù chẳng biết mặt nhau ra sao, nhưng 2 người đều bị hút vào nhau, có cảm tình ngay từ lần đầu nói chuyện. Cuối cùng, sau 1 năm trời mà ngày nào cũng nói chuyện mặc dù không biết mặt nhau thì bà cũng nhận lời gặp ông Nguyên Vũ. Và họ yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên ấy.

Dù gia cảnh 2 gia đình khác nhau, người giàu sang, kẻ n/g/h/è/o khó nhưng bà Thảo vẫn đem lòng yêu ông Vũ bởi đó là 1 người đặc biệt. Ông không chỉ thông minh, tài giỏi, có nhiều kiến thức mà còn rất khác với những người bà Thảo gặp trước đó bởi ông ấy giàu tinh thần và ý chí.

Bà thảo Ảnh Internet

Nguyên Vũ luôn mong muốn làm giàu và giúp gia đình thoát khỏi cảnh n/g/h/è/o khó, túng thiếu. Và đó là điểm cuốn hút nhất của ông chủ Trung Nguyên sau này. Diệp Thảo đến bên Nguyên Vũ lúc ông khó khăn nhất, giúp ông sắp xếp lại có ý tưởng, cũng như kiến thức để định hướng cho tương lai. Bà tin chắc rằng, người đàn ông ấy sẽ sớm thành công trong tương lai.

Không chỉ có vậy, khi mới gặp nhau và yêu nhau, Đặng Lê Nguyên Vũ còn chẳng hề biết bà Diệp Thảo là con nhà giàu. Mỗi lần đi chơi, bà không cho ông Vũ đưa về nhà và nói dối gia đình bà rất n/g/h/è/o, vất vả, 1 tay bà ngoại nuôi nấng bà trưởng thành.

 

Nguyên Vũ Ảnh Internet

Đến mãi sau này, khi thời gian yêu đủ lâu, Nguyên Vũ biết được gia cảnh thật sự của bà và nói lời chia tay. Thế nhưng, bà không chịu, bà nắm lấy tay ông Vũ và nói rằng: “Anh có muốn gia đình anh đổi đời hay không? Em sẽ cùng anh làm việc đó!”.

Khoảng thời gian yêu nhau, bà Thảo chưa 1 lần tỏ ý coi thường Nguyên Vũ và đòi hỏi ở ông ấy bất cứ điều gì. Sau đó, Đặng Lê Nguyên Vũ tốt nghiệp Đại học Y và cùng bà Diệp Thảo xây dựng Trung Nguyên. Đến năm 1996, hai ông bà cùng góp vốn và mở quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên. Thế nhưng, đến năm 1997, Nguyên Vũ phá sản lần đầu khi bỏ tiền đầu tư vào vùng Long Xuyên và mất tất cả tiền của.

 

Ảnh Internet

Bà quyết định bỏ công việc trực tổng đài 108 để kết hôn cũng ông Vũ bởi lẽ chỉ kết hôn thì bà mới chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ Nguyên Vũ kinh doanh. Lúc ấy, bạn bè, gia đình bà cũng ngăn cản nên cứ khóc suốt vì thương con. Thế nhưng, bà tin vào tình yêu 1 túp lều tranh, 2 trái tim vàng, bà tin vào ý chí của chồng. Và bà tin quyết định lấy Nguyên Vũ là đúng đắn.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc và cái kết buồn

Sau bao nhiều khó khăn, thương hiệu cà phê Trung Nguyên ngày 1 lớn mạnh, đằng sau sự thành công của người chồng tài giỏi, luôn có bóng dáng của bà đằng sau hỗ trợ, giúp chồng trong công việc. Bà là người đảm nhận vai trò nội tướng của Trung Nguyên, còn chồng sẽ có nhiệm vụ xây dựng và quảng bá thương hiệu cũng như tiếp xúc truyền thông.

 

Ảnh Internet

Đôi khi 2 vợ chồng có những lỗi lầm với nhau, hay ông Vũ có lỗi lầm với bà Thảo. Chia sẻ với truyền thông, bà nói luôn cố gắng quên đi những lỗi lầm ấy và giữ cho mình những gì tốt đẹp nhất để gia đình luôn hạnh phúc.

Hơn 20 năm bên nhau, trải qua bao nhiêu sóng gió, có với nhau 4 người con xinh đẹp, ngoan ngoãn có tên: Trung Nguyên, Bình Nguyên, Thảo Nguyên, Tây Nguyên. Bà khẳng định rằng, dù cuộc sống có thế nào thì với bà, Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ là chồng, là cha, mà còn là tri kỷ của bà…

Thế nhưng, cuộc hôn nhân hạnh phúc bỗng biến thành bi kịch khi 2 vợ chồng không có tiếng nói chung. Bà Thảo đệ đơn l.y h.ôn với ông Vũ và ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên đã tự ý bãi nhiệm chức Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên đối với bà. Thậm chí, còn thay tên người đại diện pháp luật từ bà Thảo sang tên ông Vũ của Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.

 

Ảnh Internet

Bà Thảo chia sẻ, bà chọn nộp đơn l.y h.ôn ra tòa để giữ lại một nửa những gì của cả hai, cùng tình yêu và khát vọng, đã tạo dựng thành Trung Nguyên. Chuyện l.y h.ôn của vợ chồng Tập đoàn Trung Nguyên vẫn dùng dằng suốt mấy năm qua và sau 2 lần hòa giải, hôm qua họ lại tiếp tục ra tòa ly hôn và tranh chấp phân chia tài sản.

Cuối cùng 2 nửa thất lạc đã tìm được nhau, nhưng cuối cùng vẫn phải chia xa. Họ cùng nhau trải qua giông bão, nhưng lại chẳng có được nhau lúc mưa tàn…

Theo WTT

Bài liên quan