Chơi lớn xem ai có trầm trồ! Mẹ trẻ cắm bình đủ 1000 bông HOA LOA KÈN tự tặng sinh nhật mình

Tháng 4, tháng của hoa loa kèn trắng muốt khiến cho những người yêu hoa không khỏi nóng lòng, nhanh chóng tìm mua những cành hoa đẹp nhất để về tô điểm thêm cho căn phòng của gia đình mình.

Hoa loa kèn mang một vẻ đẹp “sang chảnh”, kiêu kì, mỗi năm chỉ nở một lần, hương thơm thoang thoảng rất dễ chịu. Dù chỉ nở rộ, khoe sắc trong vài tuần nhưng “nữ hoàng tháng 4” vẫn rất xứng đáng để chị em mua về cắm bình, chiễm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Giống như bao chị em yêu hoa, chị Diệu Thúy (HN) đã khiến cho mọi người phải trầm trồ khen ngợi vì đã làm cho không gian nhà của mình trở nên ấn tượng khi sở hữu một bình hoa loa kèn rất khủng.

Quá say mê vẻ đẹp tinh khôi và hương sắc dịu dàng của hoa loa kèn, chị Thúy đã tự tay cắm bình hoa 1000 bông. Chị cho biết đây chính là món quà ý nghĩa mà chị tự tặng cho mình nhân dịp sinh nhật.

 

Bình hoa lớn trắng muốt được đặt ở sân vườn tầng thượng của gia đình.

Hoa được cắm tỏa tròn trong chum cao màu nâu trầm mang lại vẻ đẹp mộc mạc, dân dã tới lạ thường. Bình hoa đẹp tới nỗi nhiều người nhìn còn tưởng hoa giả vì bông nào cũng đều nhau, “mười phân vẹn mười”.

Chị Thúy cho biết, để cắm được bình hoa lớn nghìn cành như thế này, có dáng đẹp, hoa không rối mắt thì chị đã phải lựa chọn rất kỹ từng cành hoa một. Khi đi mua, chị chọn những bông đơn, to đều, hơi mập, cánh dày để khi nở đẹp bền và thơm hơn.

Lưu ý, cành càng cứng, nhiều gân và dày thì sẽ cho ra hoa nở rất căng đẹp.

Không nên chọn kèn chùm bị chúng thường bị cắt sớm, bông bé và không đều, khi nở dễ bị héo, thâm bông khiến bình hoa không được đẹp. Đồng thời, cành hoa có lá thưa là do hoa bị kích thích, không nên mua vì khi hoa nở sẽ nhanh tàn, không thơm.

Để cắm được bình hoa lớn thể này mà không bị xô đẩy nhau, đúng chuẩn phom thì chị phải dùng miếng xốp để cố định cành hoa do cành dài chưa đủ với bình.

Tuy nhiên, xốp cắm hoa không chỉ giúp cố định cành và còn có vai trò quan trọng trong việc giữ nước và hãm hoa nở chậm.

Chị Thúy cho biết phải lựa chọn cẩn thận, tránh mua nhầm xốp kém chất lượng, ban đầu hút nước nhưng khi cắm hoa vào nước sẽ chảy ra hết khiến hoa nhanh tàn.

Để bình hoa loa kèn được tươi lâu hơn, sau 1 tuần chị phải tháo cành hoa ra và cắm lại.

Ngoài ra, bí quyết để hoa loa kèn tươi lâu thì phải luôn giữ chân hoa không bị thối rữa bằng cách thay nước thường xuyên, cung cấp đủ nước và độ ẩm cho hoa.

Bình hoa nở bung trắng muốt cả một góc vườn, không chỉ các thành viên trong gia đình mà cả bạn bè, người thân tới chơi cũng rất say đắm, ngắm nhìn không rời mắt, chụp hình liên tục với hoa.

Mỗi bình hoa loa kèn thường để được 7 – 10 ngày, mọi người có thể hãm hoa nở chậm bằng cách cắm trong xốp như chị Thúy.

Với những ai cắm hoa loa kèn bình nhỏ với nước thì hoa sẽ tàn nhanh hơn.

Một bình hoa loa kèn đẹp cho khoảng thời gian giao mùa vừa giúp tạo điểm nhấn cho không gian nhà vừa giúp mọi người ngắm nhìn, đem lại vẻ thư thái sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nói hoa loa kèn là “nữ hoàng tháng 4” quả không sai, với vẻ đẹp tinh tế như thế này, nó sẽ là nguồn sinh khí tốt đẹp mang lại may mắn cho cả gia đình.

Theo webtretho

Bài liên quan