Chỉ 1 mẹo nhỏ của người Nhật mà cát trong nghêu bị đánh bay không còn 1 hạt dù là nhỏ nhất!

Trước khi tiến hành hãy để ngao ráo hết nước đã nhé.

1. Chúng ta đều biết rằng phải loại bỏ hết cát ở trong nghêu trước khi ăn hoặc đơn giản khi đang ăn mà bạn ăn phải 1 hạt cát nhỏ thôi cũng làm mất hứng thưởng thức chúng nữa!. Một số người thì ngâm chúng với nước muối, một số người lại ngâm trong nước càng lâu càng tốt, nhưng đôi khi làm vậy sẽ khiến nghêu không được tươi và ngon nữa.

Người Nhật đã tiết lộ cho chúng ta một mẹo nhỏ không những có hiệu quả làm sạch nghêu mà còn áp dụng tốt đối với trái cây nữa đó-

Mẹo rửa trái cây bằng nước nóng 50 độ!

2. Hãy ngâm nghêu vào nước nóng 50 độ khoảng 15 phút, nghêu sẽ tự nhã hết cát ở trong chúng, cách này cũng làm cho thịt nghêu ngọt hơn.

3. Sử dụng cách này làm sạch hoàn toàn đến hạt cát nhỏ nhất cũng bị loại bỏ!

4. Tại Nhật Bản, tất nhiên không chỉ phổ biến ” Mẹo rửa trái cây bằng nước nóng 50 độ” đúng như tên gọi của nó, được áp dụng trên tất cả các loại trái cây và rau quả, sử dụng cách này làm tăng độ tươi của trái cây và hoa quả lên thêm 5 ngày!

5. Không những thế, nước nóng 50 độ còn giúp rã đông thịt và cá sau khi đông lạnh, làm thịt ngon hơn và màu sắc tươi tắn hơn.

Bằng cách đơn giản của người Nhật mà chúng ta có thêm sự lựa chọn để làm sạch thực phẩm hàng ngày vừa tiết kiệm lại vừa an toàn cho sức khỏe!

2. Mỗi ngày kiên trì ăn một bát, uống liên tiếp ba tuần, tóc bạc không còn nữa, da dẻ trở nên trắng và mịn màng, khí sắc cũng tự nhiên mà tốt hơn!

Mỗi ngày kiên trì uống một bát, uống liên tiếp 3 tuần, tóc bạc không còn nữa, da trở nên trắng và mịn màng, khí sắc cũng trở nên tốt hơn!

Cách nấu món cháo này rất đơn giản, bạn yêu mến cơ thể mình thì hãy dành chút thời gian và công sức thực hiện nhé, mang công thức này sao chép lại, hy vọng mang lại lợi ích cho những người cần thiết.

Đậu đen (1 nắm nhỏ)

Gạo đen (2 nắm)

Hạt mè đen (1 nắm nhỏ)

Bách hợp (10 miếng)

Ý dĩ (3 nắm)

Qủa óc chó (2 quả)

Gạo (2 nắm)

Đường màu nâu (một lượng thích hợp)

Quả óc chó cũng có thể được thay thế bằng hạt đậu phộng. Trên đây là lượng sử dụng cho hai người.

Mỗi ngày vào buổi trưa cho những thứ này vào một bát nước ngâm, buổi tối bắt đầu nấu cháo, khoảng 10 phút sau khi nước trở nên nhớt là được, tắt lửa, đậy nắp lại ủ.

Sáng hôm sau thêm một ít nước, cho đường nâu, làm nóng hai phút là ok!

Ăn món cháo này hơn 3 tuần sau đó, hình lưỡi liềm nhỏ trên móng tay sẽ trở nên nhiều hơn, trẻ em sau khi ăn, vào mùa đông khuôn mặt sẽ trở nên hồng hào, cơ thể trở nên mạnh mẽ.

Tất cả các khuyết điểm trên mặt và vết lão hóa trên da, có thể được quét sạch bởi sự hoạt động mạnh mẽ của thận, trên thế giới năng lực duy nhất có khả năng làm cho thời gian đảo ngược, cơ quan có năng lực mạnh nhất giữ thanh xuân mãi mãi, chính là quả thận trong cơ thể mỗi chúng ta.

Nguồn:vivonvn

Bài liên quan