Chấn động bóng đá Anh: Abramovich nổi cơn điên, sẵn sàng bán Chelsea với cái giá khó tin

Sau khi từ chối đại gia Jim Ratcliffe, fan “ruột” của Man United thì chủ tịch Roman Abramovich đã có động thái mới khiến fan “đứng ngồi không yên.”

Theo tờ The Sunday Times, chủ tịch Roman Abramovich đã liên hệ CLB với ngân hàng Raine Group của New York nhằm định giá lại đội bóng. Mức giá mà ngân hàng này đưa ra là 2 tỷ bảng. Từ trước, Chelsea và ngân hàng này đã từng làm việc chung trong thương vụ giúp Manchester City bán 13% cổ phần trong câu lạc bộ cho China Media Capital với giá 265 triệu bảng vào năm 2015.

                                    Tỉ phú Abramovich

Vào tháng 05/2018, ông bầu tỷ phú Abramovich đã đề nghị mở rộng sân Stamford Bridge với giá 500 triệu bảng. Nhưng vì trục trặc về visa nên ông không thể tiến hành dự án này.

Với vấn đề về visa, các fan luôn lo ngại việc chủ tịch người Nga có tiếp tục gắn bó với Chelsea nữa hay không. Trước đây, người giàu nhất nước Anh và cũng là ‘fan bự’ của Man United là tỷ phú Jim Ratcliffe đã lên tiếng hỏi mua Chelsea nhưng Roman Abramovich từ chối thẳng thừng. Vì giá của ông Jim đưa ra chỉ là 1 tỷ bảng.

Nhưng động thái mang CLB cho ngân hàng định giá thì ông bầu người Nga đã nhận được con số 2 tỷ bảng, gấp đôi lời đề nghị ban đầu. Hiện tại về chuyên môn, The Blues cũng đang dần thích nghi với tân HLV trưởng là Maurizio Sarri.

Trong mùa Hè vừa qua, họ đã giữ chân thành công trụ cột Eden Hazard nhưng vẫn chưa có gì chắc chắn rằng ngôi sao người Bỉ sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với The Blues.

 

Bài liên quan