CĐV Thái Lan: “Thà bị loại sớm còn hơn là thua Việt Nam, nhục nhã lắm!”

2 điểm sau 3 trận đấu, xếp thứ 3 bảng B, U23 Thái Lan chỉ còn biết chờ đợi vào suất dành cho 4 đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất. Trước lượt trận chiều 20/8, đội bóng xứ chùa Vàng chắc chắn xếp dưới các UAE, Pakistan cùng đội xếp thứ 3 bảng A (Palestine, Hong Kong và Indonesia đều có ít nhất 3 điểm, nhiều hơn Thái Lan).

Như vậy, con đường duy nhất để U23 Thái Lan đi tiếp là chờ đợi những đội xếp thứ ba bảng E, F đều có thành tích kém hơn mình (2 điểm, hiệu số -1, 2 thẻ vàng – dành cho thông số fair-play).

Nhưng cánh cửa này đã đóng lại sau khi lượt trận cuối bảng F kết thúc. 2 bất ngờ xảy ra khi Myanmar đánh bại Iran với tỉ số 2-0 và Triều Tiên thắng Saudi Arabia 3-0.

Cục diện bảng F đồng thời thay đổi chóng mặt. 4 đội cùng được 4 điểm. Iran đứng đầu với hiệu số +1, Triều Tiên bằng hiệu số với Saudi Arabia (0) nhưng xếp trên nhờ ghi nhiều bàn hơn (4 so với 3). Còn U23 Myanmar rất đáng tiếc phải đứng cuối với hiệu số -1.

Xếp hạng chung cuộc bảng F.

Saudi Arabia chính thức đẩy Thái Lan khỏi top 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất. Đội bóng xứ chùa Vàng ngậm ngùi xách vali về nước, giấc mơ tái lập thành tích lọt vào bán kết tan thành mây khói.

Về phần U23 Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể chắc chắn đối thủ tại vòng 1/8. Hiện các đối thủ tiềm tàng là U23 Saudi Arabia và đội xếp thứ 3 bảng E (có thể là Hàn Quốc, Bahrain hoặc Kyrgyzstan).

NHM Thái Lan đã có những phản ứng trái chiều sau khi U23 Thái Lan chính thức bị loại khỏi ASIAD, trong đó có ý kiến bị loại là cái kết tốt đẹp hơn việc thua U23 Việt Nam ở vòng trong.

U23 Thái Lan được coi là niềm hi vọng số 1 của bóng đá Đông Nam Á tại giải ASIAD 2018. Thế nhưng, đội tuyển xứ Chùa vàng đã khiến tất cả phải bất ngờ khi chỉ giành được 2 điểm sau 3 lượt trận và bị loại ngay sau vòng đấu bảng.

Thành tích kém cỏi này đã khiến đoàn quân của HLV Srimaka phải nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ quê nhà. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến đồng cảm với thất bại của bóng đá Thái Lan ở sân chơi châu lục.

Olympic Thái Lan có một giải đấu cực kỳ thất vọng

CĐV Tanagool Yenjai chia sẻ: “Đây là điều không quá bất ngờ khi bạn chỉ có chừng ấy điểm. Chúng ta nên tự trách mình khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trước Qatar và Bangladesh…”

NHM Tony Sawangvitt có suy nghĩ tích cực hơn, bởi anh không muốn thấy đội nhà thua U23 Việt Nam ở vòng 1/8: “Tin tôi đi, U23 Thái Lan về nước ngay lúc này là cái kết tốt đẹp. Bởi đi tiếp rồi thua Việt Nam thì đó còn là điều tồi tệ hơn”.

CĐV Nattapong Kongkadit: “Một cái kết không thể buồn hơn, cả Thái Lan và Myanmar cùng bị loại. Đông Nam Á giờ chỉ còn biết hi vọng vào Việt Nam và Indonesia”. CĐV Watchara Imrang: “Với 2 điểm, đi tiếp cũng không hề vinh quang. Về nhà thôi các bạn, chúng ta sẽ cố gắng lại từ đầu. Một thất bại không thể đánh gục chúng ta”.

Với 2 điểm sau 3 trận đấu, U23 Thái Lan chỉ đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Kết quả này khiến bóng đá xứ Chùa vàng sạch bóng tại ASIAD 2018, trước đó ĐT nữ Thái Lan cũng bị loại khi thua ĐT nữ Việt Nam.

Bài liên quan