Câu lạc bộ bóng đá Villarreal – Lịch sử, thành tích của CLB

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin về câu lạc bộ bóng đá Villarreal cũng như lịch sử hình thành và thành tích của câu lạc bộ nhé!

Thông tin về Câu lạc bộ bóng đá Villarreal

Villarreal Club de Futbol, ​​SAD (tiếng Valencian : Vila-real Club de Futbol, SAD ), thường được viết tắt là Villarreal CF hoặc chỉ Villarreal , là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Villarreal, Tây Ban Nha thi đấu ở La Liga , giải đấu hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha.

Được thành lập vào năm 1923, câu lạc bộ đã trải qua phần lớn lịch sử của mình ở các giải hạng dưới của bóng đá Tây Ban Nha và chỉ có trận ra mắt tại La Liga vào năm 1998. Trong thế kỷ 21, Villarreal đã có được một số giải đấu ổn định và câu lạc bộ lần đầu tiên góp mặt tại UEFA Champions League vào năm 2005. Câu lạc bộ cũng xuất hiện tại UEFA Europa League trong thời gian này, nhưng phải xuống hạng vào năm 2012, trở lại vào năm tiếp theo và sau đó tiếp tục duy trì ở giải hạng cao nhất cho đến nay. Villarreal đã giành được vinh dự lớn đầu tiên vào năm 2021, bằng cách đánh bại Manchester United trong trận Chung kết UEFA Europa League năm 2021 .

Câu lạc bộ bóng đá Villarreal – Lịch sử, thành tích của CLB

Câu lạc bộ có biệt danh El Submari Groguet hoặc El Submarino Amarillo ( Tàu ngầm màu vàng ) do bộ quần áo bóng đá sân nhà màu vàng, và do là một đội bóng thấp so với Real Madrid , Barcelona , Atlético Madrid và các đối thủ trong khu vực là Valencia . Họ chơi các trận sân nhà tại Estadio de la Cerámica , [1] và được coi là ví dụ về một câu lạc bộ nhỏ nhưng thành công.

Lịch sử hình thành Câu lạc bộ bóng đá Villarreal

Villarreal CF được thành lập với tên gọi Club Deportivo Villarreal vào ngày 10 tháng 3 năm 1923 “để quảng bá tất cả các môn thể thao, đặc biệt là Bóng đá.” Các sân vận động được thuê trong 60 pesetas một tháng và vé giá đã được thiết lập tại một nửa PESETA cho nam giới và một phần tư PESETA cho trẻ em. Phụ nữ được vào cửa miễn phí. Vào ngày 17 tháng 6 năm 1923, Castellón , một đối thủ hiện đại của câu lạc bộ, đã chơi trận đầu tiên với câu lạc bộ mang tên Miguel de Cervantes . Vào ngày 21 tháng 10 năm đó, Villarreal chơi trận đầu tiên của họ, đấu với Castellón và giành chiến thắng với ty so bong da hom nay đậm. Villarreal bắt đầu với một bộ áo sơ mi trắng và quần đùi đen, được phản ánh trong huy hiệu đầu tiên của họ.

Khi chiến tranh kết thúc vào năm 1939, câu lạc bộ lại chơi ở giải hạng Nhì của khu vực. Tuy nhiên, CD Villarreal đã bị giải thể vào đầu những năm 1940, và vào năm 1942, CA Foghetecaz, từ viết tắt của những người sáng lập câu lạc bộ ( Fo nt, G il, He rrero, Te uler, Ca talá và Z aragoza), là một trong những một số câu lạc bộ được thành lập ở vị trí của nó. Năm 1946, câu lạc bộ mới gia nhập Liên đoàn bóng đá Valencia và đổi tên thành CAF Villarreal, nơi chữ F là viết tắt của Foghetecaz.

Tên lại đổi thành Villarreal CF hiện tại vào năm 1954, với huy hiệu tương tự như hiện tại. Họ đứng thứ bảy và sau đó là thứ tư hai lần trong giải đấu khu vực thứ Nhất trước khi được thăng hạng lên Tercera Liga (hạng Ba Toàn quốc) với tư cách là nhà vô địch vào năm 1956. Họ bị xuống hạng vào năm 1960–61 sau khi xếp thứ 14.

Danh hiệu của Câu lạc bộ bóng đá Villarreal

Quốc nội

Á quân La Liga: 2007–08

Á quân Segunda División: 2012–13

Á quân Segunda División B: 1987–88, 1991–92

Á quân Tercera División: 1969–70

Châu Âu

Vô địch UEFA Europa League: 2020–21

Vô địch UEFA Intertoto Cup: 2003, 2004

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích giải bóng đá Euro, việc cập nhật kết quả bóng đá Euro 2021 là không thể thiếu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật đầy đủ thông tin nhé!

Trên đây là những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Villarreal mà yeubongda365.com muốn gửi tới các bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những bài viết tương tự thông tin về câu lạc bộ bóng đá Villarreal nhé!

Bài liên quan