Càng tôm hùm “hai tay ôm không xuể” 200.000/kg tràn lan siêu thị, dân tình rần rần rủ nhau ăn

Một chiếc càng tôm hùm sang chảnh tưởng chỉ có ở các nhà hàng lớn, giờ bỗng “chễm chệ” trong siêu thị khiến nhiều người Mỹ giật mình.

Hải sản nói chung và đặc biệt là tôm hùm nói riêng không phải thứ đồ ăn thường ngày, có thể dễ dàng tìm mua. Với những tín đồ hải sản, việc phải đi xa cả chục, trăm km để đến biển hay những khu vực chuyên bán hải sản sang chảnh để một lần thưởng thức là chuyện bình thường. Cũng do đó mà khi một siêu thị bất ngờ cho bán thoải mái chiếc càng tôm hùm khổng lồ “hai tay ôm không xuể”, rất nhiều người đã phải giật mình thích thú.

Một chiếc càng tôm hùm sang chảnh tưởng chỉ có ở các nhà hàng lớn, giờ bỗng “chễm chệ” trong siêu thị khiến nhiều người giật mình.

Theo đó, rất nhiều khách hàng quen thuộc của chuỗi cửa hàng Costo ở California (Mỹ) đã đã kinh ngạc khi phát hiện những chiếc càng tôm hùm với kích thước cực đại tại khu vực hải sản của hệ thống siêu thị này. Những chiếc càng tôm hùm ở đây trung bình nặng từ 2 – 7 pound (khoảng 1 kg – 3,2 kg). Một con tôm hùm đầy đủ có lẽ phải nặng từ 7kg – 19kg mới có được chiếc càng to gấp đôi, thậm chí gấp 3 một nắm tay to thế này.

Những bài đăng người dùng chụp ảnh “tự sướng” với chiếc càng cua khổng lồ và check-in tại Costo bắt đầu xuất hiện trên m.ạ.ng xã hội hồi tháng 2, 3 và tạo ra một cơn sốt.

Chiếc càng to hai tay người ôm không xuể.

Một blogger có tên @julesfood đã đăng một bài đánh giá về món càng tôm hùm khổng lồ này. @julesfood kể anh ấy đã làm sạch càng tôm hùm rồi nấu chín trên vỉ nướng với một ít bơ.

Rất khó để tách càng tôm, nhưng một khi đã mở, anh chàng đã có thể lấy được một đến tận 500 gram thịt nguyên ra khỏi cái càng tôm hùm nặng 1,3kg. Khi anh chàng này mua nó, chiếc càng được bán với giá 230 nghìn đồng/kg.

Những chiếc càng tôm hùm ở đây trung bình nặng từ 2 – 7 pound (khoảng 1 kg – 3,2 kg), giá khoảng 10 đô (230 nghìn/kg)

Tôm hùm Canada hay còn gọi là tôm hùm Mỹ, tôm Alaska là loại tôm cho ra chiếc càng khổng lồ này. Được biết không chỉ ở Mỹ mà hiện tại ở Việt Nam, rất nhiều nhà hàng hải sản ở TPHCM và Hà Nội cũng đã bắt đầu nhập loại tôm hùm khổng lồ này về để phục vụ khách hàng.

Phần gạch tôm thường được dùng để nấu cháo, thịt tôm một phần làm gỏi, phần khác chế ra cũng được 4 – 5 món, ăn kèm với các gia vị và rau sống…một con cả gia đình 10 người vẫn ăn đủ.

Tôm có trọng lượng khá lớn, trung bình từ 1 – 3kg/con, có con nặng tới 7kg được bán ở Việt Nam.

Thời gian gần đây, tôm hùm Canada thậm chí được rao bán nhiều trên m.ạ.ng, tạo thành cơn “sốt” khi liên tục “cháy” hàng. Giá bán giao động từ 900 – 1 triệu/ kg tùy thời điểm và trọng lượng của từng con.

Theo Hạ Mây/ Ảnh: internet (Khám phá)

Bài liên quan