Cách kèm người trong bóng đá – Những cách kèm người trong bóng đá

Cách kèm người trong bóng đá – Chiến thuật kèm người không chỉ cần có ở các hậu vệ mà tất cả những cầu thủ trong đội cũng đều cần phải có. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé.

Cách kèm người trong bóng đá - Những cách kèm người trong bóng đá

Cách kèm người trong bóng đá

Hạ trọng tâm

Cách tốt nhất để hướng dẫn trong bóng đá khi đối mặt với tình huống solo 1-1 là hậu vệ cần hạ thấp trọng tâm xuống một chút. Cúi người ra sau, đầu gối thấp, 1 chân ra trước và 1 chân ra sau. Tư thế này cực kỳ quan trọng, nó giúp cho hậu vệ có khả năng giữ thăng bằng chủ động. Phản ứng nhanh chóng, sẵn sàng trong mọi tình huống. Ngoài ra, nó còn gây áp lực tốt lên đối phương, dễ dàng quan sát thế chân và đoán được ý đồ của đối phương.

Sẵn sàng di chuyển

Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá, sẵn sàng tư thế di chuyển trong mọi tình huống.

Khi bạn đang đối mặt với cầu thủ đối phương:

Hãy cố gắng di chuyển chậm và giảm tốc độ, tạo ra các động tác nhằm đánh lạc hướng, gây áp lực lên đối thủ.

Nếu bất ngờ đối phương di chuyển sang một hướng khác. Hãy nhanh chóng chạy và bắt kịp đánh chặn đối phương nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Khi đối phương xoay lưng lại với cầu môn và tỳ đè đối phương ngay:

Nhanh chóng di chuyển về phía sau hoặc sang 1 bên nhanh chóng. Các hậu vệ cần phải phòng ngự ở cả 2 bên của đối thủ. Nếu chỉ chú trọng phòng ngự ở 1 phía thì rất dễ cho đối thủ xoay sang hướng còn lại và đi qua người hoặc dứt điểm nhanh chóng. Đây là 1 trong những cách hậu vệ tốt nhất trong bóng đá.

Ngoài ra, để chạy nhanh hơn và muốn chuyển hướng đột ngột, chúng ta hãy di chuyển bằng mũi chân. Việc này sẽ giúp cơ thể của bạn linh hoạt hơn, dễ dàng xoay hướng và bứt tốc.

Dang rộng tay

Dang rộng 2 hay giúp cân bằng tốt hơn và chặn cho đối phương không thể tiến lên phía trước. Đây còn được coi là cách tì đè trong bóng đá hiệu quả nhất, ngăn không cho đối thủ rê bóng qua người. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý đến cách dang tay để không bị phạm lỗi. Tay dang ngang ngực, không được cao lên mặt của đối thủ.

Cướp bóng

Một khi đối phương mất kiểm soát hoặc phạm lỗi với bóng, chúng ta cần cướp bóng ngay lập tức để đối phương mất bóng và không kịp quay lại. Cách gắn thẻ trong bóng đá không chỉ là cản đối phương chuyền bóng mà còn cướp bóng từ chân đối phương nhanh nhất. Hãy chớp lấy cơ hội thực hiện nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Những cách kèm người trong bóng đá

Ập vào

Sau khi áp sát và gây áp lực lên đối thủ. Chắc chắn trong những tình huống đối mặt và không có nhiều cơ hội, đối phương rất dễ sơ hở và mắc sai lầm. Chúng ta cần nhanh chóng nắm bắt cơ hội, lao vào giành bóng hoặc phá bóng ngay dưới chân đối phương. Nếu đối phương sử dụng kỹ năng hoặc đường chuyền, hãy cố gắng nắm bắt ý đồ và ngay lập tức đánh chặn bóng.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Ép góc

Nếu bóng ở gần biên hoặc xa khung thành, việc theo dõi sẽ đơn giản hơn nhiều. Bởi ở gần khung thành, các hậu vệ thường bị ảnh hưởng tâm lý bởi những pha di chuyển của tiền đạo đối phương. Do đó, hãy cố gắng ép đối phương đưa bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm, đặc biệt là gần biên hoặc những vị trí có nhiều đồng đội hỗ trợ. Uốn cong và chặn đường chạy của đối phương theo hướng chúng ta muốn họ chạy, buộc đối phương phải thay đổi ý định để nhắm vào khung thành.

Chúng ta cần chủ động trong những tình huống cản phá bóng của đối phương. Sử dụng chiến thuật và kỹ thuật cá nhân và đồng đội. Đối với những tình huống nguy hiểm đến khung thành.

Bài liên quan