Cả gan gọi Son Heung-min về thi đấu ASIAD 2018, LĐBĐ Hàn Quốc phải nhận cái kết đắng thế này đây!

Dự ASIAD 2018, Son Heung-min sẽ phải vắng mặt 2 trận đầu ở cúp bóng đá vô địch châu Á đầu năm 2019.

Theo tờ Yonhap, LĐBĐ Hàn Quốc đã có thỏa thuận “đánh đổi” với CLB Tottenham về trường hợp Son Heung-min. Đội bóng thủ đô nước Anh chấp nhận nhả Son Heung-min về thi đấu ASIAD 2018, đổi lại tiền đạo sinh năm 1992 sẽ không về tập trung với Hàn Quốc trong đợt giao hữu tháng 11 tới. Và điều quan trọng nhất là cầu thủ số một của bóng đá châu Á buộc phải vắng mặt cả 2 trận đầu gặp Philippines ngày 7/1 và Kyrgyzstan ngày 11/1 tại Asian Cup 2019.

Với Hàn Quốc, đấu trường Asian Cup còn quan trọng hơn ASIAD. “Những chiến binh Taeguk” đang nắm giữ vị trí đương kim á quân của cúp bóng đá châu Á. Với Son Heung-min, trong trường hợp không thể giành vàng ở Indonesia, anh buộc phải vô địch Asian Cup nếu không muốn thực hiện nghĩa vụ quân sự ngay mùa hè 2019.

Son Heung-min khóc nức nở vì thất bại ở tứ kết Olympic 2016.

Ban đầu, Tottenham đề nghị nhả Son Heung-min sau trận đấu vòng 2 Premier League ngày 18/8. Điều đó có nghĩa Son vắng mặt đến 3 trận đầu vòng bảng ASIAD 2018 và chỉ được dự trận cuối với Kyrgyzstan. Tuy nhiên, LĐBĐ Hàn Quốc đã thuyết phục Tottenham cho Son về ngay sau vòng một Premier League.

Vì Asian Games không nằm trong lịch thi đấu quốc tế của FIFA nên các câu lạc bộ không bắt buộc giải phóng cầu thủ của họ trong dịp này. Tại Asian Games 2014 tổ chức ở thành phố Incheon của Hàn Quốc, câu lạc bộ Bayer Leverkusen từ chối cho Son Heung-min về thi đấu.

Ở Asian Games năm nay, Tottenham đồng ý để Son thi đấu ở Indonesia, nhưng chỉ sau khi anh chơi trận mở màn Premier League 2018/19 với Newcastle United vào ngày 11/8. Trận đấu đầu tiên của Hàn Quốc vào ngày 12/8, và Son sẽ chỉ tập trung với Hàn Quốc từ ngày 13/8.

Bài liên quan