BTC ASIAD bất ngờ đổi lịch thi đấu gây bất lợi cho Olympic Việt Nam, lịch trình của cả đội bị đảo lộn

Mới đây, nước chủ nhà Indonesia đã thay đổi lịch thi đấu môn bóng đá nam. Và đội U23 Việt Nam, thay vì đá ba trận vòng bảng vào các ngày 15, 17, 21-8 như lịch cũ, thì thầy trò Park Hang Seo được đôn lên đá vào các ngày 14, 16, 19-8.

Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt gặp Pakistan ngày 14/8, Nepal ngày 16/8 và Nhật Bản ngày 19/8. Trong đó, hai trận U23 Việt Nam gặp Pakistan và Nhật Bản đá lúc 16h, còn trận gặp Nepal đá lúc 19h.

Dù đẩy lên sớm so với dự kiến nhưng các cầu thủ Việt Nam cũng gặp được những thuận lợi nhất định khi cả 3 trận đấu của chúng ta sẽ diễn ra tại sân Wibawa Mukti (thị trấn Cikarang, quận Bekasi, miền tây Java, Indonesia). Trong khi ở lượt trận cuối, Pakistan và Nepal phải đá trên sân Patriot (cũng thuộc Bekasi). Điều này giúp U23 Việt Nam không phải di chuyển quá nhiều.

Bên cạnh đó, cũng có không ít khó khăn ở trước mắt. Ngoài việc bị rút ngắn quãng thời gian chuẩn bị, các đội bóng tại bảng F cũng thi đấu tại Bekasi. Đồng nghĩa với việc có tới 8 đội của hai bảng D, F thi đấu vòng bảng trên sân Wibawa Mukti.

Điều này ảnh hưởng lớn tới chất lượng mặt sân cũng như lịch tập của các đội tuyển. Đại diện Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao ở Bekasi – Ông Henri Lincoln cho biết: “Các trận đấu từ ngày 14/8 đến ngày 20/8 sẽ được diễn ra tại sân Mukti Wibawa. Sẽ có 2 trận mỗi ngày được tổ chức vào lúc 16h và 19h, trừ ngày diễn ra lễ khai mạc 18/8”.

Theo lịch trình, U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu từ ngày 3-7/8 trên sân Mỹ Đình và có mặt ở Indonesia vào ngày 11/8. Tuy nhiên với lịch trình mới này, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ phải xuất phát sớm hơn dự kiến.

Bài liên quan