Bodybuilding là gì? Sự khác nhau giữa Bodybuilding với Fitness

Bodybuilding là gì? Bodybuilding là những bài tập tăng cường sức đề kháng để kiểm soát và phát triển cơ bắp với mục đích thẩm mỹ. Cùng yeubongda365.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Bodybuilding là gì?

Bodybuilding là quá trình tập luyện với các bài tập nặng, đòi hỏi cơ thể tập trung sức mạnh để hoàn thành các bài tập. Quá trình tập luyện những bài tập này sẽ giúp cho người tập tăng kích thước và phát triển khối lượng cơ bắp cho cơ thể.

Bản chất thật sự của Bodybuilding bao gồm những bài tập với số lần lặp lại ít nhưng lại chú trọng vào trọng lượng của các mức tạ theo hướng tăng dần. Những Bodybuilder thực thụ thường được huấn luyện chuyên nghiệp để thi đấu. Họ sẽ được thể hiện sức mạnh của mình với thân hình cơ bắp cuồn cuộn.

Trong đời sống hiện nay Bodybuilding cũng rất thích hợp với nam giới muốn xây dựng cơ bắp to khỏe, vạm vỡ và mong muốn có được một thân hình cường tráng. Hiện nay không chỉ có nam giới mà nữ giới cũng tham gia rất nhiều vào bộ môn này.

Ưu điểm và nhược điểm của Bodybuilding

Ưu điểm

– Giúp người tập có một thân hình đẹp, khoẻ mạnh như mong muốn.

– Giúp người tập hài lòng , tự tin với bản thân của chính mình.

– Giúp người tập có thế mạnh về cơ bắp, sức mạnh.

Bodybuilding là gì? Sự khác nhau giữa Bodybuilding với Fitness

Bodybuilding là gì? Sự khác nhau giữa Bodybuilding với Fitness

Nhược điểm

Nhiều vận động viên muốn tăng khối lượng cơ bắp nhanh nên họ đã sử dụng Steroids, điều này ảnh hưởng rất lớn đối với sức khoẻ. Đã có trường hợp tử vong ngay tại sàn tập.

Về mặt thẩm mỹ thì vẻ đẹp khi tập body fitness được ưa chuộng hơn. Lý do là vì những bài tập đó giúp người tập thon gọn và cân đối hơn. Còn bodybuilding sẽ giúp người tập có cơ bắp khủng.

Phương pháp xây dựng cơ bắp sẽ dẫn đến một chế độ ăn ảnh hưởng tới sức khỏe. Dinh dưỡng cho các bodybuilding gồm rất nhiều protein, thịt đỏ, tinh bột. Kqbd hom nay khi tuổi cao sẽ gặp vấn đề về tim mạch nếu không thường xuyên luyện tập Cardio.

Sự khác nhau giữa Bodybuilding với Fitness

– Chế độ tập luyện Bodybuilding

Mục tiêu chính của người tập Bodybuilding là đạt được khối lượng cơ bắp lớn. Những người tập loại hình này thường chú trọng đến những bài tập có mức tạ cao nhưng lặp lại số lần ít.

Khi tập luyện Bodybuiler, Từ nhóm cơ chính đến nhóm cơ phụ nhỏ nhất trên cơ thể đều được tập luyện kỹ càng và tỉ mỉ nhất. Tập luyện Bodybuiler không chú trọng đến các bài tập tim mạch và các bài tập có mức tạ thấp.

Các bài tập có mức tạ cao được tập luyện thường xuyên và vượt quá giới hạn chịu đựng của bản thân. Loại hình tập luyện này giúp cơ bắp được kích thích phát triển tốt nhất. Đến khi nghỉ ngơi, phục hồi, các nhóm cơ bắp này sẽ trở nên căng phồng, to đẹp và sẵn sàng tỏa sáng trong các cuộc thi.

– Chế độ tập luyện Fitness

Fitness là gì? Mục tiêu chính của Fitness đó chính là một thân hình khở mạnh, đẹp và cân đối. Người tập loại hình này không chú trọng đến việc xây dựng cơ bắp cuồn cuộn. Khi tập Fitness, người tập sẽ dành nhiều thời gian tập luyện những bài tập tác động đến những nhóm cơ lớn trên khung hình như cơ sống lưng, cơ bụng, cơ ngực …

Mục tiêu của Fitness là hướng đến cơ bụng 6 múi hoặc 8 múi đẹp săn chắc và cặp mông to đẹp, cặp đùi rắn chắc, thon gọn. Với mục tiêu sở hữu cơ bắp săn chắc, thân hình cân đối, nên họ sẽ tập trung chuyên sâu đến số lần nâng tạ ở những khối lượng tạ thấp hoặc trung bình.

– Dinh dưỡng khi tập Bodybuilding và Fitness

Chế độ dinh dưỡng của 2 loại hình tập luyện này gần như giống nhau. Nhưng Bodybuilder cần phải sử dụng nhiều loại thực phẩm bổ sung hơn để cơ thể có thể phát triển cơ bắp tốt hơn. Điểm khác biệt lớn nhất về chế độ dinh dưỡng của 2 loại hình tập luyện này đó chính là hàm lượng calo nạp vào cơ thể. Theo như thống kê người tập Fitness chuyên nghiệp thường tiêu thụ dưới 2500 calo mỗi ngày. Còn người tập bodybuilding phải tiêu thụ 5000 calo mỗi ngày. Chính vì vậy khẩu phần ăn của Bodybuilder gấp đôi người mẫu chuyên nghiệp Fitness.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về bodybuilding là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Bài liên quan