Bí kíp cô bán rau mách nhỏ , khoai tây nhà tôi để được lâu mà không lo nảy mầm

Khoai tây để trong nhà quá lâu sẽ dễ bị nảy mầm, vậy làm thế nào để bảo quản khoai tây trong một thời gian dài? Dưới đây là một vài thông tin hữu ích dành cho bạn.

Khoai tây để được khá lâu, tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản thì chúng rất dễ này mầm. Khoai tây sau khi nảy mầm chứa nhiều đ.ộ.c tố và các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên sử dụng chúng.

Vậy làm thế nào giúp khoai tây để được trong một thời gian dài, luôn tươi ngon mà không bị nảy mầm? Dưới đây sẽ là một vài bí kíp bảo quản khoai tây.

Khoai tây + màng bọc thực phẩm

Khoai tây mua về, bạn nên rửa chúng thật sạch sau đó để ráo nước. Tiếp đến, bạn lấy màng bọc thực phẩm quấn quanh củ khoai tây. Lưu ý, bạn phải để khoai tây thật khô bởi nếu còn ẩm chúng sẽ rất dễ nảy mầm đấy.

Từ khi cô bán rau mách nhỏ bí kíp, khoai tây nhà tôi để được lâu mà không lo nảy mầm

Sau khi quấn màng bọc thực phẩm, hãy xếp chúng vào túi màu đen. Việc làm này sẽ ngăn quá trình quang hợp giúp chúng khó có thể nảy mầm.

Hoàn tất bước này, bạn đặt khoai tây vào nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Khoai tây + thùng giấy + táo

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể bảo quản khoai tây trong những thùng giấy. Cách làm rất đơn giản, sau khi rửa khoai sạch và để khô, bạn có thể xếp chúng vào một hộp giấy rồi đặt thêm một quả táo vào giữa.

Từ khi cô bán rau mách nhỏ bí kíp, khoai tây nhà tôi để được lâu mà không lo nảy mầm

Việc đặt táo vào thùng khoai tây sẽ giúp ức chế quá trình này mầm của khoai rất hiệu quả đấy.

Khoai tây + túi zip

Nếu không muốn tiến hành quá nhiều công đoạn, để bảo quản khoai tây được lâu hãy gọt sạch phần vỏ khoai rồi đóng gói chúng vào túi zíp sau đó cất trong ngăn đông, khi cần chỉ việc bỏ ra nấu mà không mất công sơ chế nữa.

Từ khi cô bán rau mách nhỏ bí kíp, khoai tây nhà tôi để được lâu mà không lo nảy mầm

Cách làm này vừa nhanh, vừa tiện lại không lo khoai bị nảy mầm, rất thích hợp với các chị em công sở bận rộn.

(Theo Mai Hương/ giadinhmoi.vn)

Bài liên quan