Bài tập phòng chống đột quỵ hiệu quả tại nhà

Bài tập phòng chống đột quỵ giúp bạn phòng ngừa tình trạng đột quỵ xảy ra. Tình trạng đột quỵ ở con người ngày càng gia tăng hiện nay, do vậy việc tập bài tập ngăn ngừa đột quỵ là rất hữu ích. Dưới đây là một số bài tập mà yeubongda365.com chia sẻ với bạn.

Xoa bóp gáy – bài tập phòng ngừa đột quỵ

Xoa bóp gáy giúp xúc tiến quá trình mềm hóa xơ cứng mạch máu vùng gáy, cải thiện tốc độ vận chuyển máu tới não bộ.

Bài tập phòng chống đột quỵ hiệu quả tại nhà

Bạn xoa 2 tay vào nhau đến lúc lòng bàn tay nóng lên, sau đó mau chóng đặt tay lên gáy, lệch về phía cơ cầu vai. Bàn tay nhẹ nhàng trâm bóp, massage bộ phận này. Dùng lực vừa phải, xoa với tốc độ tương đối nhanh đến lúc vùng da ở ấy hơi đỏ và ấm lên. thoa bóp khoảng 30 lần, thực hành bài tập 2 lần mỗi ngày, vào sáng và tối.

Lắc đầu phòng chống đột quỵ

Chuyên gia phân tích từ thực tiễn là công nhân phun sơn rất ít phát sinh đột quỵ do khi làm việc, phần đầu và cổ đi lại nhiều. Phần đầu đi lại sớm muộn có thể gia tăng sức bền của huyết quản, có lợi trong việc phòng chống đột quỵ.

Thực hiện: ngồi thẳng, thư giãn cơ bắp vùng cổ, sau đấy đi lại đầu theo hướng trước, sau, trái, phải, mỗi lần thực hiện 30-50 lần, tốc độ chậm, làm ba lần mỗi ngày, người bị huyết áp thấp có thể nằm ngửa để tập.

Bài tập nhún vai phòng chống đột quỵ

Theo các chuyên gia, nhún vai có thể tạo điều kiện cho tâm thần, huyết mạch và cơ bắp phần vai được thư giãn và thoải mái hơn. tuy nhiên, việc này cũng làm cho hoạt huyết thông mạch, sản xuất động lực cho lưu lượng máu động mạch cổ lưu thông thuận lợi hơn vào não.

Phương pháp thực hiện như sau: Mỗi buổi sáng và tối, người có nguy cơ đột quỵ não tiến hành rún vai theo động tác lên xuống, mỗi lần thực hành trong khoảng 4-8 phút.

Đi bộ là 1 cách phòng chống đột quỵ

Thể dục thể thao được xem là 1 trong những cách phòng chống đột quỵ tốt nhất hiện nay.Không cần các bài tập cao siêu và mất quá nhiều sức, nhiều thời gian. Bạn chỉ cần giành 20 phút mỗi ngày đi bộ là phương pháp đề phòng bệnh đột quỵ não vô cùng hiệu quả. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chia thành 2 lần đi bộ, mỗi lần 10 phút, bạn cũng với thể leo cầu thang. Theo các số liệu dò la và thực nghiệm chỉ ra rằng, cứ dành khoảng hai giờ đi bộ mỗi tuần bạn sẽ giảm được 30% nguy cơ bị đột quỵ. trong khi đấy, nếu đi bộ nhanh thì tỷ lệ này lên đến 40%.

Bài tập phòng chống đột quỵ – đạp xe

Đạp xe chẳng những là bộ môn thể thao yêu thích của mọi người mà còn đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng. Việc duy trì đạp xe khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp tinh thần thảnh thơi., phấn khởi, nâng cao tuần hoàn máu huyết trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng, kích thích cơ bắp phát triển,  đề phòng nguy cơ đột quỵ và những bệnh hiểm nguy khác.

Chống đẩy là bài tập phòng chống đột quỵ

Chống đẩy thường xuyên giúp máu lưu thông đến vùng đầu, thân, tứ chi được tốt hơn, tăng cường sức đề kháng, ngăn đề phòng các bệnh lý về mạch máu và đột quỵ.

Thực hiện như sau:

  • Nằm sấp, 2 chân duỗi thẳng, mũi chân chống xuống sàn, hai tay mở rộng, lòng bàn tay úp xuống sàn.
  • Dùng lực hai tay và 2 bàn chân nâng người thẳng lên, từ đầu tới gót chân tạo thành 1 đường thẳng.
  • Từ từ mở rộng khuỷu tay, hạ người xuống sàn cho tới khi khuỷu tay vuông góc, ngực gần chạm sàn.
  • Lặp lại động tác như vậy từ 8-10 lần.

>>> Lợi ích tập thái cực quyền với sức khỏe là gì?

Những bài tập phòng ngừa đột quỵ trên đây chẳng những tốt cho sức khỏe, phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm mà còn giúp bạn giữ gìn vóc dáng, trở nên khỏe mạnh và tự tin hơn.

Bài liên quan