Bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ đơn giản cực hiệu quả

Bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ vừa đơn giản dễ thực hiện mà lại vừa hiệu quả bất ngờ. Chỉ cần dành ra khoảng 10-15 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ, lựa chọn những bài tập mà Yeubongda365 gợi ý dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vòng hai như mong ước. 

1. Tại sao nên thực hiện bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ ? 

Theo nhiều nghiên cứu, thời điểm ngủ chính là lúc cơ thể có sự tích mỡ thừa. Điều này có liên quan đến chuyển hóa thức ăn và hoạt động tiêu hoá. Việc áp dụng các bài tập trước khi ngủ được cho là mang lại hiệu quả cao đối với việc giảm mỡ bụng dưới. Nó giúp giảm sự tích tụ chất béo cho cơ thể.

Bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ đơn giản cực hiệu quả

Thời điểm ngủ chính là lúc cơ thể có sự tích mỡ thừa.

Một số tác dụng của những bài tập trước khi ngủ gồm:

 • Hỗ trợ tiêu hoá cực tốt:

Việc tập luyện trước khi ngủ sẽ giúp thúc đẩy việc tiêu hoá ở giai đoạn còn lại. Thức ăn sau khi được tiêu hóa sẽ ngay lâoj tức chuyển hóa thành chất dinh dưỡng. Điều này hạn chế được việc dư thừa gây tích mỡ.

 • Đốt cháy calo rất hiệu quả:

Tập thể dục trước khi ngủ giúp đốt cháy calo nhằm giảm cân. Nó còn giúp giảm mỡ thừa cho toàn cơ thể mà không chỉ riêng vùng bụng. Chị em sẽ nhanh chóng cải thiện được dáng vóc. Đặc biệt là vòng 2 thông qua những bài tập đơn giản, dễ thực hiện.

 • Dễ ngủ và ngủ ngon hơn:

Cơ thể được vận động và thư giãn gân cốt từ những động tác tay chân sẽ phần nào giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Bên cạnh đó còn giúp khả năng hô hấp tốt hơn. Bạn cũng sẽ ngủ ngon hơn nữa.

2. 3 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ đơn giản hiệu quả 

Bài tập gập bụng – Bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ 

Bạn có thể dễ dàng thực hiện bài tập gập bụng này ngay ở tại trên giường hoặc là trên một tấm thảm Yoga. Những động tác gập bụng sẽ giúp chúng ta đánh tan mỡ thừa phần bụng bởi cơ chế ép cơ bụng. Cơ bụng của chị em nhất định sớm trở nên săn chắc. Và dĩ nhiên là thể hình bạn sẽ thon gọn hơn rất nhiều.

 • Bạn nằm ngửa ra giường đệm, đồng thời hai tay chạm nhẹ hai bên tai. Sau đó hai chân co lên sao cho hai bàn chân chạm xuống đệm.
 • Thở ra và đồng thời siết cơ bụng lại. Tiếp tục nâng thân người trên về phía trước. Sau đó ép chặt cơ bụng lại trong vài giây. Lưu ý, ta chỉ nâng vai lên cao cách mặt đất trong khoảng từ 7-10cm. Toàn bộ phần lưng dưới và thân dưới phải giữ nguyên vị trí. Bên cạnh đó không dùng tay để kéo cơ thể lên. Nếu bạn không muốn gây chấn thương cho cổ.
 • Hạ người nằm xuống một cách từ từ và hít vào. Lưu ý, không được dùng lực quán tính để nâng hạ người khi tập.
 • Lặp lại toàn bộ động tác trên để tiếp tục bài tập. Hãy nhớ thực hiệp chúng khoảng 15-20 lần/hiệp.
Bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ đơn giản cực hiệu quả

Bạn có thể dễ dàng thực hiện bài tập gập bụng hiệu quả.

Bài tập Single-Leg Alternating Leg Raise

Single-Leg Alternating Leg Raise hay ngắn gọn là nâng cao chân đơn luân phiên là bài tập giảm mỡ bụng được đánh giá là rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Với bài tập này thì chúng ta vẫn có thể nằm trên giường để thực hiện.

 • Bạn nằm ngửa ở trên giường. Hai tay để dọc ở hai bên người một cách tự nhiên nhất có thể.
 • Sau đó, từ từ nâng hai chân mình lên cao. Thực hiện sao cho đùi vuông góc với thân người.
 • Từ từ hạ chân phải xuống sau đó duỗi căng cả chân đến mũi chân. Trong khi này thì chân trái vẫn giữ nguyên vị trí.
 • Nâng chân phải quay về vị trí cũ rồi hạ chân trái xuống.
 • Cứ lặp lại liên tục những động tác trên. Thay đổi chân luân phiên như vậy đồng thời tập hít thở đều.

Bài tập Lying Twist

Lying Twist hay là bài tập co gối vặn mình thật sự không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà nó còn mang lại tác dụng thư giãn cột sống. Đồng thời nó giúp giải tỏa được sức ép lên cột sống sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

 • Bạn nằm với tư thế ngửa ở trên giường đệm. Hai tay duỗi thẳng và đặt ngang hai bên vai.
 • Co đầu gối lên khoảng 90 độ. Sau đó chúng ta vặn hông sau bên phải. Giữ nguyên trong vài giây rồi tiếp tục vặn ngược lại sang bên trái.
 • Thực hiện thay đổi luân phiên động tác này cho đến khi mỗi bên được 10 lần.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ. 

Bài liên quan