Ăn đậu phộng có mập không? Dinh dưỡng trong đậu phộng

Tìm hiểu việc ăn đậu phộng có mập không đây chính là món ăn chứa nhiều nguồn năng lượng đặc biệt và cần thiết cho cơ thể. Những người đang mục đích giảm cân có được ăn những món từ đậu phộng hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

1. Thành phần dinh dưỡng của đậu phộng

Bạn đang thắc mắc rằng Ăn đậu phộng có tốt không? Theo nghiên cứu rằng trong mỗi hạt đậu phộng rang đều có chứa trong đó là: Nước, calo, protein, Carbs, chất xơ, đường, chất béo, chất béo bão hòa, bao gồm cả các chất béo không bão hòa đơn, và cả các chất béo không bão hòa đa, Omega 6, đem lại với hàm lượng nhất định.

Do đó để kiểm soát hàm lượng chất béo, và cả các chất calo cần nạp vào cơ thể chúng ta cần lưu ý và biết đậu phộng bao nhiêu calo? Một số báo cáo phân tích chỉ ra rằng hàm lượng dinh dưỡng chứa trong hạt đậu phộng rang trong 100g hạt đậu phộng rang có chứa hàm lượng dinh dưỡng trong đó như sau:

 • Calo: 580 calo
 • Nước: 8%
 • Protein: 25.8g hàm lượng protein
 • Carbs: 17g Carbs
 • Đường: Có 5.1g
 • Chất xơ: Có 9.1g
 • Chất béo: Có 50.4g chất béo
 • Chất béo bão hòa: 7.8g chất béo bão hòa
 • Chất béo không bão hòa: Có 25.23g
 • Chất béo: Có 14.26g chất béo không bão hòa đa
 • Omega: Có 13.87g Omega – 6

Chuyên gia phân tích đánh giá, nhận định kèo bóng đá hôm nay, du doan bong da tối đêm nay và ngày mai CHÍNH XÁC nhất.

Ăn đậu phộng có mập không? Dinh dưỡng trong đậu phộng

Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng trong hạt đậu phộng rang còn có chứa khá nhiều trong đó các chất thực vật, chống oxy hóa bao gồm như p-Coumaric acid, Resveratrol, Isoflavones, Phytic acid, Phytosterols…

Do đó từ bảng hàm lượng trên chúng ta có thể thấy, thành phần trong các hạt đậu phộng rang có hàm lượng calo cao, như vậy khi ăn đậu phộng rang giúp tăng cường trao đổi năng lượng rất tốt cho chúng ta. Cùng với đó, bởi vì hàm lượng protein và bao gồm các chất béo đều đang nằm trong ngưỡng cho phép chính của bộ y tế công bố. Cụ thể như sau:

 • Chất béo không bão hòa đơn và đa cao, có tác dụng tốt cho sức khỏe.
 • Protein cao, có tác dụng tăng cơ cho chúng ta.
 • Tinh bột Carbs có hàm lượng tương đối nhỏ, và chứa chỉ số GI (chỉ số đường huyết) thấp, đem lại lợi ích cho sức khỏe, nhất là những người bị các bệnh tiểu đường.

Câu hỏi đặt ra, nếu sử dụng ăn đậu phộng có tăng cân không? Sau đây hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này ngay bây giờ nhé.

>> Tham khảo ty so truc tuyen tự động hôm nay với tất cả các trận đấu bóng đá trong nước và ngoài nước, c1, c2, world cup …

2. Ăn đậu phộng có mập không?

Câu hỏi việc ăn đậu phộng có tăng cân không? Sử dụng ăn đậu phộng có hại gì cho cơ thể của chúng takhông? Dựa vào đánh giá hàm lượng dinh dưỡng bên trên, hạt đậu phộng rang hoàn toàn không gây tăng cân. Bởi vì, có thể là trong hạt đậu phộng chứ nhiều calo nhưng nếu chúng ta sử dụng hàng ngày chúng với một lượng vừa đủ, nó còn có các tác dụng khác như giảm cân rất tốt.

Trong nghiên cứu về đậu phộng rang, như vậy theo kết quả cho rằng, những người ăn đậu phộng rang kết quả là có chỉ số BMI thấp hơn. Bởi vì chỉ số BMI là chỉ số về hàm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể của bạn. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người sử dụng hạt đậu phộng rang sử dụng trong thực đơn của mình để mục đích nhằm hạn chế chất béo chuyển hóa.

Bên cạnh đó, trường hợp nếu bạn cũng có thể sử dụng hạt đậu phộng rang đây chính làm món ăn vặt để tạo cảm giác no lâu hơn, hạn chế hấp thụ dinh dưỡng từ các món ăn chính trong ngày. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng khoảng 30g mỗi ngày để cơ thể có thể hấp thụ và phát huy khả năng kiểm soát cân nặng.

Có thể nói, việc ăn đậu phộng rang có tăng cân không còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tập luyện của mỗi người. Nếu bạn ăn quá nhiều đậu phộng rang mà không thường xuyên luyện tập, cân nặng sẽ tăng và để lại nhiều chất béo trong cơ thể. Chất béo trong cơ thể lâu ngày không được giải phóng sẽ trở thành chất béo.

Không chỉ có lợi cho sức khỏe của chúng ta mà đậu phộng rang còn có hại đối với sức khỏe của chúng ta trong một vài trường hợp.

Có một vài bí quyết giảm cân với đậu phộng rang sau đây mà chắc chắn các bạn sẽ rất thích thú. Theo đó, như vậy khi sử dụng đậu phộng rang bạn sẽ dễ dàng giảm cân hơn:

 • Sử dụng đậu phộng rang với bột yến mạch
 • Có thể xay sinh tố đậu phộng rang với hoa quả, Whey protein
 • Sử dụng đậu phộng rang kèm kem chuối
 • Có thể ăn đậu phộng rang như một loại gia vị hàng ngày trong chế biến món ăn

Bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi ăn đậu phộng có mập không. Nên kết hợp vận động và thực hiện các phương pháp giảm cân hiện đại khác  để mang đến hiệu quả nhanh nhất nhé!

Bài liên quan