Âm mưu biến thế giới thành ao làng, Indonesia ra phán quyết khiến cả Đông Nam Á cười vào mặt

Chủ nhà Indonesia đã “vượt kế hoạch” khi nuôi mục tiêu thứ tám toàn đoàn nhưng trở thành thứ tư toàn đoàn với số HCV tăng gần gấp đôi mục tiêu.

Tổng thống Indonesia Widodo tuyên bố Indonesia chính thức bước vào cuộc chạy đua đăng cai Olympic 2032 và sẽ quyết liệt hành động để trở thành nước chủ nhà Olympic.

Tổng thống Widodo tiếp chủ tịch IOC tại dinh Tổng thống.

Trong khi đó, khi Asiad 18 sắp bế mạc, vấn đề tiền thưởng cho VĐV chủ nhà trở thành những cơn sóng ngầm và thế là thông tin đến tai tổng thống.

Ông Widodo tuyên bố ông sẽ là người trực tiếp trao tiền thưởng cho VĐV chủ nhà đoạt huy chương tại Á vận hội này ngay trong buổi chiều nay trước lễ bế mạc Asiad 18 (2-9).

Trước Asiad 18 thì nhà nước Indonesia đã tuyên bố thưởng mỗi VĐV đoạt HCV là 1,5 tỉ rupiah (tương đương 102.000 USD).

Đoàn thể thao Indonesia vượt chỉ tiêu rất cao.

Đoàn Indonesia có tổng cộng 31 HCV, 24 HCB và 43 HCĐ, xếp thứ tư toàn đoàn, sau Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc. Trước đại hội thì chủ nhà Indonesia nêu mục tiêu 16 HCV để nằm trong tốp 10 châu Á.

Tuy nhiên, thực tế họ đã vượt gần gấp đôi chỉ tiêu để về thứ tư toàn đoàn, trong đó họ ẵm đến 14 trong tổng số 16 HCV của 16 nội dung pencak silat .

Trong buổi tiếp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach tại dinh Tổng thống, có truyền hình trực tiếp khắp Indonesia thì Tổng thống Widodo cũng đã chính thức tuyên bố sau thành công ở Asiad 18, Indonesia quyết định chính thức chạy đua đăng cai Olympic 2032.

Chủ tịch IOC Thomas Bach khen ngợi nước chủ nhà đã tổ chức Asiad 18 rất thành công và ấn tượng.

Các VĐV chủ nhà Indonesia thì đã hoàn toàn… mát lòng vì tiền thưởng đến đến tay chiều nay từ chính tổng thống trao. Nó không phải đợi chờ, rồi nhờ báo chí lên tiếng và chia làm nhiều đợt.

Được biết Asiad 18 có nhiều con số kỷ lục, như 16.000 VĐV, HLV và quan chức về dự. Lực lượng báo chí lên đến con số 11.000 người (cấp thẻ), trong đó chủ nhà Indonesia có 1.500 PV, Nhật là nước đông thứ nhì khi có đến 700 PV đến tác nghiệp. Các hãng thông tấn, báo chí lớn trên thế giới đều góp mặt.

Bài liên quan