Aff cup là gì? Những thông tin liên quan đến giải AFF

Bạn có thắc mắc về AFF Cup là gì? Bạn muốn tìm hiểu về giải đấu bóng đá AFF Cup? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về AFF Cup, từ ý nghĩa và thể thức thi đấu của giải.

Aff cup là gì?

Aff cup là gì?

AFF Cup (ASEAN Football Federation Cup) là giải bóng đá quốc gia dành cho các đội tuyển bóng đá nam trong khu vực Đông Nam Á. Được tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), giải đấu diễn ra hàng năm và là sân chơi quan trọng nhất cho các đội tuyển bóng đá nam của các quốc gia trong khu vực.

AFF Cup tổ chức từ năm 1996 và được coi là giải đấu quan trọng nhất và uy tín nhất của bóng đá Đông Nam Á. Các đội tuyển tham gia bao gồm các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar, Lào, Campuchia, Singapore và Đông Timor.

AFF Cup là gì thu hút sự quan tâm lớn từ các cổ động viên,đây cũng là giải đấu được jbo app lựa chọn dự đoán và có một lịch sử đầy hấp dẫn với những trận đấu kịch tính và những bàn thắng đẹp mắt. Giải đấu cũng tạo cơ hội cho các tuyển thủ và các huấn luyện viên phát triển tài năng và nâng cao đẳng cấp bóng đá trong khu vực.

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

aff cup là gì

Khi đã biết aff cup là gì rồi, thì cùng đi xem giải đấu này mấy năm tổ chức 1 lần nhé. AFF Cup (ASEAN Football Federation Cup) là giải bóng đá quốc gia hàng năm được tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Tuy nhiên, từ năm 2004 trở đi, AFF Cup đã thay đổi thời gian tổ chức thành mỗi 2 năm một lần.

Trước đây, AFF Cup được tổ chức hàng năm từ năm 1996 đến năm 2002. Tuy nhiên, để tăng tính cạnh tranh và tạo điều kiện cho các đội tuyển chuẩn bị tốt hơn, AFF đã quyết định điều chỉnh lịch trình tổ chức giải đấu. Từ năm 2004, AFF Cup trở thành sự kiện biennial, tức là được tổ chức mỗi 2 năm một lần.

Thời gian tổ chức AFF Cup trong các năm gần đây như sau:

AFF Cup 2004: Việt Nam
AFF Cup 2007: Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia
AFF Cup 2008: Thái Lan
AFF Cup 2010: Indonesia, Việt Nam
AFF Cup 2012: Malaysia, Thái Lan
AFF Cup 2014: Singapore, Việt Nam, Myanmar
AFF Cup 2016: Myanmar, Philippines
AFF Cup 2018: Malaysia, Việt Nam
AFF Cup 2020: Đã hoãn do dịch COVID-19 và sau đó được tổ chức vào năm 2021 tại Singapore và Việt Nam.

Thời gian tổ chức AFF Cup mỗi 2 năm một lần cho phép các đội tuyển có thời gian để chuẩn bị, tăng cường đội hình và nâng cao đẳng cấp. Đồng thời, nó cũng tạo sự háo hức và chờ đợi cho cổ động viên bóng đá Đông Nam Á. Với tầm quan trọng và hấp dẫn của giải đấu, AFF Cup đã trở thành sự kiện thể thao được mong chờ hàng đầu trong khu vực này, bạn có thể tham gia dự đoán bóng đá đêm nay các trận thuộc giải AFF Cúp nhé.

Có bao nhiêu đội tham gia?

Kể từ khi thành lập, giải đấu AFF Cup là gì đã trải qua nhiều thay đổi về số lượng đội tham gia và thể thức thi đấu. Ban đầu, giải chỉ có 8 đội bóng mạnh nhất từ 8 quốc gia Đông Nam Á tham gia tranh tài. Tuy nhiên, từ AFF Suzuki Cup 2018, số lượng đội tham gia đã được mở rộng lên 10.

Cụ thể, AFF Cup bao gồm 11 đội, bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có 10 đội mạnh nhất sẽ được chọn để tham gia Vòng chung kết. Để xác định 10 đội này, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) sử dụng bảng xếp hạng FIFA để lựa chọn 9 đội xếp hạng cao nhất. Đội thứ 10 và đội thứ 11 sẽ phải đá play-off, và đội chiến thắng sẽ có cơ hội tham dự AFF Cup.

Tuy nhiên, Úc, một quốc gia với sức mạnh bóng đá vượt trội trong khu vực, đã từ chối tham gia AFF Cup từ năm 2014 trở đi. Lý do là do Úc đã trở thành thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và có tham vọng tham gia các giải đấu chính thức của châu Á, trong đó không có AFF Cup. Điều này cũng do AFF Cup không thuộc hệ thống chính thức của FIFA.

Xem thêm: VAR là gì? Tác dụng của công nghệ Var trong bóng đá

Xem thêm: Hattrick là gì? Những cầu thủ lập hattrick nổi tiếng trong làng túc cầu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về aff cup là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được kiến thức về giải đấu này rồi nhé.

Bài liên quan