9 loại cây để bàn vừa xinh lại chống BỨC XẠ ĐIỆN TỪ cực tốt, nhà có trẻ nhỏ nhất định phải có

Để tránh những ảnh hưởng này, cây xanh chính là một giải pháp hữu hiệu. Tại sao ư? Khoa học đã chứng minh, cây xanh giúp hấp thụ bức xạ có hại trong sóng điện từ và không khí. Chỉ cần các mẹ đưa 1 trong 9 loại cây giúp chống bức xạ này vào ngôi nhà và văn phòng làm việc của mình thì sức khỏe của chúng ta sẽ luôn được bảo vệ.

Chị em văn phòng thường xuyên phải làm việc với máy tính hơn 8h/ ngày nên nguy cơ bị ảnh hưởng bởi bức xạ điện từ là rất cao. Những tia bức xạ phát ra từ máy tính làm da bị khô, xỉn màu, xuất hiện nhiều mụn trứng cá. Lượng điện tích sản sinh ra từ màn hình máy vi tính như một chất xúc tác khiến da hấp thụ nhiều bụi bẩn có trong không khí, lâu dài sẽ dẫn đến sự xuất hiện các nếp nhăn và những vết tàn nhang. Bên cạnh đó, ngồi lâu trước máy tính còn làm xuất hiện triệu chứng nhức đầu, khô mắt, giảm trí nhớ…

1. Cây nhện

Cây này có chức năng hấp thụ ô nhiễm rất lớn, thanh lọc các loại khí đ.ộ.c hại trong nhà với thời gian rất ngắn. Cây nhện còn có thể chuyển hóa khí thải gây u..ng th.ư trong không khí như khí Aldehyde formic thành đường và khí ammonia.

Cây phát triển rất mạnh mẽ, không cần phải chăm sóc cầu kỳ. Sau một thời gian chúng sẽ mọc ra những cây con, lúc này các mẹ có thể tách cây con ra trồng ở chậu khác để tặng bạn bè hoặc đồng nghiệp nhé.

Cây nhện

2. Cây xương rồng

Xương rồng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong số 9 loại cây giúp chống bức xạ bởi đây là loại cây trồng phổ biến nhất và dễ dàng chăm sóc nhất. Chúng có thể sống tốt trong mọi điều kiện môi trường khác nhau.

Loại cây này không chỉ giúp bàn làm việc của chị em trở nên xanh mát mà còn giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế bức xạ gây hại sức khỏe đấy. Tuy nhiên, xương rồng là loại ưa nắng, do đó mỗi tuần các mẹ nên nhớ mang phơi nắng 1 lần để cây phát triển tốt hơn nhé.

Cây xương rồng

3. Cây trầu bà

Cây trầu thuộc họ thân leo của dòng Hồ tiêu với khả năng hấp thụ mạnh các khí thải và tia bức xạ từ thiết bị điện tử gây bất lợi cho sức khỏe con người. Đa phần loài cây thân leo này sẽ được bố trí ngay bàn làm việc vì chúng tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng trong văn phòng.

Cây trầu bà

4. Cây sen đá

Sen đá cũng là một sự lựa chọn phù hợp dành cho chị em muốn chống bức xạ nhiệt từ máy tính. Đây là loại cây mọng nước, nhỏ xinh rất dễ trồng và chăm sóc. Chính vì vậy, các mẹ sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cho cây như những loại cây khác.

Cây sen đá

5. Cây lô hội

Cây lô hội có thể xem là một “thần dược”. Ngoài công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ thì cây lô hội còn có thể dùng để nấu chè, tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí, hấp thụ mùi gây khó chịu, thanh lọc không khí… và đặc biệt hút bức xạ máy tính cực kỳ tốt.

Đây là loài cây mọng nước, dễ trồng, cho dù chị em về quê bỏ nó cả tháng thì nó vẫn sống tốt đấy. Do đó, loại cây này cũng là lựa chọn thích hợp cho các mẹ khá bận rộn.

Cây lô hội

6. Cây lan quân tử

Cây lan quân tử thuộc họ Amaryllidaceae. Loại cây này có khả năng hấp thụ một lít không khí không tinh khiết và giải phóng 800ml oxy qua đêm. Cây lan quân tử thực hiện quang hợp dưới ánh sáng rất yếu và có thể hấp thụ khói và nhiều chất ô nhiễm khác.

Cây lan quân tử

7. Cây thường xuân

Cây thường xuân thuộc họ Araliaceae. Cây thường xuân còn được gọi là vua hấp thụ formaldehyde. Ngoài ra, nó cũng giúp hấp thụ bức xạ cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, cây thường xuân có thể hút tới 90% lượng benzen trong phòng trong vòng 24 giờ.

Cây thường xuân

8. Cây cỏ lan chi

Cây cỏ lan chi thuộc họ Asparagaceae. Cỏ lan chi thực hiện quang hợp dưới ánh sáng yếu và hấp thụ cacbon oxit. Đây là loại cây tuyệt vời giúp giảm các chất gây ung thư như formaldehyde, styrene, chống bức xạ điện từ phát ra bởi máy tính, ngoài ra còn giúp phân hủy benzen và nicotine trong thuốc lá.

Cây cỏ lan chi

9. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất được lòng giới văn phòng bởi tính đa năng của chúng. Không những ngăn chặn những tia bức xạ có hại, mà còn làm không gian bàn làm việc của chị em thêm thoáng đãng. Đây là một loại cây mọc khá nhiều nhưng ít ai biết rằng nó lại chính là 1 trong 9 loại cây chống bực xạ điện từ cực tốt.

Cây lưỡi hổ

Theo WTT

Bài liên quan