8 loại rau chứa nhiều canxi hơn cả tôm, cá, sữa không phải ai cũng biết

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng những loại rau dưới đây chứa nhiều canxi hơn cá, tôm, sữa và giúp hỗ trợ cải thiện chiều cao một cách dễ dàng.

Giá đỗ

Ảnh minh họa 1

Theo ước tính, trong 100g giá đỗ sẽ có tới 38g canxi và các vitamin khác như B2, B6, E, C, PP… Thành phần giá đỗ có chứa hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon, 2 hợp chất này có tác dụng kích thích hình thành tế bào tạo xương, giảm tỉ lệ hao xương, bảo vệ và chống lại thoái hóa xương khớp.

Súp lơ

Ảnh minh họa 2

Trong súp lơ (bông cải xanh) chứa nhiều canxi và vitamin A, C, K, rất tốt cho việc phát triển và phòng chống loãng xương. Đây được coi là “th.u.ốc bổ” dành cho những cô nàng “nấm lùn”.

Cải xoăn

Ảnh minh họa 3

Các nghiên cứu cho thấy cải xoăn có tác dụng bổ sung canxi nhiều hơn so với việc uống sữa. Ngoài ra, trong cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K- yếu tố giúp hình thành osteocalcin, giúp tích tụ canxi tốt cho xương

Rau cải chíp

Ảnh minh họa 4

Rau cải chip nằm trong top những thực phẩm giàu canxi được các nhà nghiên cứu khuyên dùng. Ngoài giàu canxi thì trong rau cải chíp còn chứa nhiều A, C, sắt, kali, axit folic, beta carotene… rất tốt cho cơ bắp và giúp dây thần kinh luôn khỏe mạnh.

Rau dền

Ảnh minh họa 5

Các nhà nghiên cứu cho rằng hàm lượng canxi trong rau dền cao hơn hẳn so với sữa bò. Không chỉ vậy, lượng vitamin K dồi dào trong rau dền giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả.

Nấm hương

Ảnh minh họa 6

Từng được mệnh danh là “vua của các loại rau khô” nấm hương là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là những người bị loãng xương và muốn phát triển chiều cao bởi trong 100g nấm hương thì có 180mg canxi.

Đậu cô ve

Ảnh minh họa 7

Với những người muốn cải thiện chiều cao thì đậu cô ve chính là lựa chọn hoàn hảo bởi trong 100g đậu cô ve có chứa 349mg canxi, cao gấp 2 lần so với đậu nành

Cần tây

Ảnh minh họa 8

Cần tây cung cấp một lượng vitamin K và canxi dồi dào cho quá trình phát triển xương. Ngoài ra trong cần tây còn có nhiều mannitol, axit amin, inositol giúp làm tăng khả năng tuần hoàn m.á.u, tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa b.ệ.n.h t.ậ.t.

Bài liên quan