10 năm cùng chồng tiết kiệm 28 tỷ, người phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 33 chia sẻ bí quyết của mình

Theo bạn ở độ tuổi bao nhiêu thì việc nghỉ hưu là lý tưởng? Cô gái đến từ Đài Loan dưới đây đã về hưu khi mới ngoài 30 để sống một cuộc sống tự do theo ước mơ của mình.

Tằng Uyển Linh cùng chồng là anh Jeremy người Mỹ đã tiết kiệm được 37.500 ngàn Đài tệ (hơn 28 tỷ vnđ) trong hơn 10 năm. Năm 2012, cô đã đạt được tự do về tài chính khi mới 33 tuổi và thực hiện kế hoạch nghỉ hưu sớm. Hiện họ đã cùng con trai 2 tuổi đi du lịch vòng quanh thế giới.

Tằng Uyển Linh và Jeremy đều xuất thân từ gia đình bình thường. Thậm chí trước khi thực hiện kế hoạch, Jeremy còn nợ một khoản lên đến 7 triệu Đài tệ (hơn 5 tỷ vnđ). Còn Uyển Linh phải lớn lên trong trung tâm nuôi dạy trẻ vì cha mẹ li dị.

Ảnh minh họa

Cô chia sẻ: “Tôi rất lo lắng về tiền từ khi còn nhỏ và cảm thấy thật tồi tệ khi không có tiền. Do đó, tôi nung nấu suy nghĩ rằng khi lớn lên bản thân phải có tiền.”

Để tiết kiệm học phí, Uyển Linh đã cố gắng thi vào Đại học Quốc gia và hoàn thành các chương trình học với các khoản vay sinh viên và làm bán thời gian. Sau đó, cô đi dạy kèm tiếng Anh và rồi chuyển sang một công ty công nghệ.

Nhớ lại tình hình công việc lúc đó, cô nói: “Mức lương khởi điểm của tôi giống như của tất cả nhân viên văn phòng, khoảng 30.000 Đài tệ (22 triệu vnđ). Tôi không may mắn lắm. Công việc thực sự rất vất vả.”

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tại đây Uyển Linh đã gặp được người chồng hiện tại của mình. Hai người quyết đinh xin vào làm trong công ty lớn hơn sau 3 năm. Cô làm từ quản lý sản phẩm doanh nghiệp nước ngoài đến xin vào làm công ty máy tính Dell nổi tiếng của Mỹ. Cuối cùng cô đã quyết định nghỉ hưu ở tuổi 33 khi mức lương đang là 90 ngàn Đài tệ (khoảng 67 triệu vnđ).

Uyển Linh cho rằng cách nhanh nhất để tích lũy tài sản là tiết kiệm tiền. Cách tiết kiệm nhanh nhất là tăng lương. Cô nói: “Tôi sẵn sàng làm việc nhiều giờ cho công ty, ngay cả việc mọi người không muốn thực hiện, tôi vẫn sẵn sàng làm để ông chủ thấy được sự nỗ lực làm việc của tôi.” Nhưng cô cũng nhấn mạnh, nếu cô cố gắng hết mức mà không được trả công xứng đáng thì cũng nên thay đổi công việc.

Ảnh minh họa

Mặc dù lúc đó lương của cô 90.000 Đài tệ một tháng nhưng vẫn chưa đạt được mơ ước nghỉ hưu. Cô cũng phát hiện thấy nhiều người kiếm được rất nhiều tiền nhưng mức chi tiêu hưởng thụ cũng tăng lên. Họ mua về những món đồ xa xỉ đã dẫn đến kiếm được bao nhiều chi hết bấy nhiêu. Tuy nhiên, cô đã không làm điều này. Để đạt được mục tiêu của mình càng sớm càng tốt, cô đã tiết kiệm số tiền mình kiếm được. Cách cô tiết kiệm vượt quá sức tưởng tượng của người bình thường, mỗi tháng cô để ra hơn 70% tiền lương của mình.

Ảnh minh họa

Chồng của Uyển Linh cũng vậy, anh xem việc tiết kiệm tiền làm niềm vui. Để sớm thoát khỏi hoàn cảnh nợ nần, mỗi ngày anh đều làm thêm giờ để cải thiện cơ hội của mình. Anh cũng mong muốn ông chủ có thể giúp anh có được mức lương ổn định hàng năm. Mức lương của anh dần tăng lên, sau 10 năm đã tăng gấp 3 lần.

Ảnh minh họa

Họ không mua xe hơi và không mua nhà, dựa vào việc thuê một căn hộ rẻ nhất để sống, có thể ăn cùng một món ăn trong 1 tuần và không mua quần áo trong một năm. Trong mắt người khác, cách sống này thật kham khổ nhưng họ lại có niềm vui riêng trong đó. Họ dùng tiền vào việc cần thiết.

Cuối cùng khi mới 33 tuổi, cô và chồng đã quyết định nghỉ hưu. Họ dùng toàn bộ tiền tiết kiệm để đầu tư vào quỹ ủy thác đầu tư (ETF).

Tổng số tiền hơn 30 triệu Đài tệ (hơn 22 tỷ vnđ) đầu tư, nhờ lãi suất hàng năm và lãi kép, giờ họ không phải đi làm mà vẫn có tiền chi tiêu. Hiện hai vợ chồng họ đã nghỉ hưu được hơn 7 năm.

Bây giờ gia đình 3 thành viên của Uyển Linh đã đến hơn 50 quốc gia, đây thực sự là một sự tính lũy thành công. Uyển Linh cũng nói: “Giờ tôi có nhiều thời gian làm những việc bản thân yêu thích. Nhiều người đang ra sức kiếm tiền và sau đó tiêu tiền. Nó tương đương với việc kiếm và tiêu tiền trong một vòng lặp vô hạn. Họ phải vật lộn trong 40 hoặc 50 năm. Còn tôi đã chọn trì hoãn việc hưởng thụ. Nó rất đáng để tôi trao đổi tự do trong cuộc sống của mình trong một vài năm.”

Ảnh minh họa

Uyển Linh đã nghỉ hưu ở tuổi 33 và không phải lo lắng về tình hình tài chính trong tương lai.Câu chuyện của họ cũng được nhiều kênh truyền thông đưa tin, thậm chí còn xuất hiện trên trang chủ của tạp chí Forbes.

Theo tinnhanh

Bài liên quan