VTV CHÍNH THỨC thông báo không mua bản quyền ASIAD, và đây chính là lý do!

Đài truyền hình Việt Nam không mua bản quyền ASIAD 2018 do phía đối tác đưa ra mức giá độc quyền rất cao khiến người hâm mộ không thể xem trực tiếp ĐT Olympic Việt Nam thi đấu.

Theo đó, VTV khẳng định thời gian qua đã nỗ lực đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là giá bản quyền truyền hình trọn gói của sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc – đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội, đặt ra quá cao.

Cụ thể, ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền, với khả năng tài chính của mình, Đài Truyền hình Việt Nam đã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý và chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.

Với mức giá trao đổi do đối tác đưa ra, Đài Truyền hình Việt Nam đã không thể đàm phán việc mua bản quyền Á vận hội – ASIAD 2018.

Trước đó, Công ty Dentsu – Nhật Bản chào bán gói bản quyền ASIAD 18 cho các đài tại Việt Nam và chỉ VTV tiến hành đàm phán. Ban đầu, mức giá mà công ty này đưa ra khá dễ chịu nên đôi bên chỉ sau vài cuộc gặp gỡ đã gần như thỏa thuận thành công và hướng tới việc ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên, sau đó phía Dentsu bất ngờ rút lui và công ty Hàn Quốc KJ Investment Group (KJI) đã nhảy vào cuộc. KJI đã hét giá đến vài triệu USD, chưa kể phí đường truyền, khiến VTV không thể gắng gượng và đành buông tay.

Như vậy là với việc VTV không mua bản quyền, người hâm mộ sẽ không được xem trực tiếp các VĐV Việt Nam tranh tài ở ASIAD18 trên sóng quốc gia. Đáng tiếc hơn cả chính là trường hợp của đội tuyển U23 Việt Nam, vốn mang theo rất nhiều hy vọng từ các CĐV nhà sau khi gây nên tiếng vang ở VCK U23 châu Á đầu năm nay.

ASIAD 18 diễn ra từ 18-8 đến 2-9-2018 tại Indonesia, dự kiến thu hút khoảng 10.000 VĐV từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn TTVN đã chính thức chốt danh sách dự sự kiện này với 523 thành viên, trong đó có 352 VĐV, 1 trưởng đoàn, phó đoàn, 20 cán bộ…

Các môn mà Việt Nam tham dự tại ASIAD 18 gồm: Điền kinh; Bắn súng; Bơi; Cử tạ; Thể dục dụng cụ; Pencak Silat; Karate; Taekwondo; Wushu; Cầu mây; Rowing; Xe đạp; Đấu kiếm; Bóng bàn; Bắn cung; Canoeing; Vật; Boxing; Quần vợt; Judo; Bóng đá nam; Bóng đá nữ; Bóng chuyền; Cầu lông; Golf; Jujitsu; Kurash; Sambo; Bóng rổ 3×3; Bowling; Soft Tennis và Bóng chuyền bãi biển.

Bài liên quan