Ù khan là gì? Một số kiểu ù khan cơ bản trong bài phỏm

Ù khan là gì? Có những trường hợp ù khan nào trong game phỏm? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của anh em chơi game hiện nay. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Ù khan là gì?

“Ù khan” là một thuật ngữ được sử dụng trong trò chơi bài Phỏm để chỉ một trường hợp đặc biệt khi người chơi ù (tức là hết bài) mà không có bất kỳ quân bài nào được hạ trước đó. Hiểu một cách đơn giản hơn thì ù khan có nghĩa là người chơi không có cạ để tạo thành phỏm những lá bài không thể ghép thành bộ đôi, bộ ba hay bộ dây.

Về cơ bản thì trường hợp này rất ít khi xảy ra vì rất hiếm khi mà bộ bài 9 đến 10 lá không có được một lá bài nào có thể kết hợp được với nhau. Theo nhận định của các chuyên gia cổng game jbo vui ve để có thể ù khan thì thường sẽ dựa vào may mắn của mỗi người

Ù khan là gì?

Ù khan là gì?

Các trường hợp chia Ù khan chi tiết

Sau khi tìm hiểu ù khan là gì chúng ta cùng tìm hiểu các trường hợp chia bài ù khan như sau:

Có 2 trường hợp được tính chia bài ù khan mà mọi người cần lưu ý cơ bản như sau

– Trường hợp 1: Người chơi gặp ù khan nếu như có tổng điểm hòa nhau, lúc này số tiền cược sẽ được tính chia đôi.

– Trường hợp 2: Người chơi ù khan sẽ được tính các mức X5 X Số người tham gia chơi.

Ví dụ: 1 ván bài có 3 người chơi trong đó có 2 người chơi ù khan, vậy người thua cuộc sẽ phải x5 lần số tiền cược phải trả cho những người thắng cược.

Để được ù khan bạn cần phải làm gì?

Như đã nói ở trên ù khan chủ yếu dựa vào may mắn chứ không có thông tin cụ thể. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào kinh nghiệm của bản thân để được ù khan một cách hiệu quả.

Điều đầu tiên bạn cần phải xác định được nhanh chóng bài của mình có ù khan hay không. Nếu có thì nên nhanh chóng thông báo cho những người chơi khác để kết thúc ván chơi nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể áp dụng một số cách chia bài bịp để có được những lá bài mong muốn để được bộ bài ù khan hiệu quả. Tuy nhiên thông tin này đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm, linh hoạt trong quá trình chơi bài.

Một số kiểu ù cơ bản trong game bải phỏm

Trong game phỏm, có 4 kiểu ù cơ bản được các chuyên gia cổng game uy tín nhất phân tích như sau:

  1. Ù đền: Trong 2 lượt game cuối cùng khi bạn đánh ra 1 lá bài mà người chơi khác ăn được phỏm và ù thì sẽ được gọi là ù đền. Trường hợp ù đền cả làng tức là người chơi khác ăn được 3 lá bài của bạn tạo thành phỏm và ù thì sẽ gọi là ù đền cả làng.
  2. Ù tròn: khi bạn có đủ 12 lá phỏm (hoặc 9 lá nếu không chơi sảnh), bạn có thể ù tròn và kết thúc ván chơi.
  3. Ù kép: khi bạn có 2 bộ phỏm giống nhau và 1 quân bài còn lại tạo thành một bộ khác, bạn có thể ù kép.
  4. Ù 9 lá: khi bạn có 9 lá bài đồng màu (tức là 9 quân bài đều có cùng một chất), bạn có thể ù 9 lá.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Ù khan là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau và nó chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài liên quan