Tin bóng đá trong nước 12/10: Nam Định tổn thất nhân sự

Nam Định tổn thất nhân sự trước trận gặp Hà Nội FC; V-League có thể sử dụng VAR ở mùa 2023/2024 là những tin tức có trong tin bóng đá trong nước 12/10.

Nam Định tổn thất nhân sự trước trận gặp Hà Nội FC

Căn cứ tổng hợp kết quả các vòng đấu vừa qua của Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2022, Ban Tổ chức Giải V-League 2022 đã thông báo danh sách cầu thủ nghỉ thi đấu tại các trận đấu vòng 19, cụ thể như sau:

CLB Nam Định sẽ mất hai cầu thủ trong chuyến làm khách sắp tới trước CLB Hà Nội. Đó là trường hợp của Phạm Minh Nghĩa (nhận đủ 3 thẻ vàng) và Phạm Văn Soạn (thẻ đỏ).

Điều này chắc chắn sẽ khiến HLV Vũ Hồng Việt có ít lựa chọn hơn trong đội hình ra sân. Đây là thiệt thòi lớn bởi làm khách trên sân của Hà Nội FC đang có phong độ cao vẫn là thử thách vô cùng khó khăn cho mọi đội bóng.

Hiên tại, Nam Định vẫn là đội nằm trong cuộc đua trụ hạng. Với 19 điểm sau 18 vòng đấu, Nam Định chỉ nhỉnh hơn một chút so với 4 đội nhóm dưới gồm Đà Nẵng (17 điểm), TP.HCM và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (cùng 16 điểm) và CLB Sài Gòn (15 điểm).

Vì thế nếu không thể giành chiến thắng cả về chuyên môn và tỷ lệ kèo bóng đá trong những trận đấu sắp tới, Nam Định hoàn toàn có thể rớt xuống nhóm nguy hiểm.

Tin bóng đá trong nước 12/10: Nam Định tổn thất nhân sự

V-League có thể sử dụng VAR ở mùa 2023/2024

Mới đây, đại diễn của LĐBĐ thế giới (FIFA) đã làm việc với VFF và VPF để bàn về chuyện áp dụng công nghệ trọng tài video (VAR) cho V-League.

Theo kế hoạch, từ mùa giải 2023/2024, VAR sẽ được đưa vào sử dụng tại V-League. Đây cũng là mùa đầu tiên bóng đá Việt Nam chuyển đổi lịch thi đấu giống như châu Âu nhằm đồng bộ hóa lịch thi đấu toàn cầu theo yêu cầu của LĐBĐ châu Á (AFC).

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, để có thể được FIFA cấp phép sử dụng VAR ở V-League, bóng đá Việt Nam phải đáp ứng được yêu cầu về mặt nhân lực và kỹ thuật.

“Quy trình từ lúc thực hiện dự án đến khi cấp phép là khoảng 13 tháng. Nếu chúng ta làm tốt được mọi thứ, nhanh nhất sẽ áp dụng VAR ở V-League mùa 2023 – 2024. Tuy nhiên, do quy trình này phụ thuộc vào việc thực hiện và đánh giá của FIFA nên không thể nói chính xác là khi nào”, ông Lê Hoài Anh cho hay.

Trọng tài FIFA lại bị treo còi sau sai lầm ở V-League

Ở trận Sài Gòn FC gặp CLB Thanh Hóa, trọng tài Ngô Duy Lân thổi phạt đền gây tranh cãi. Theo báo cáo của giám sát trọng tài, vị vua áo đen này đã nhận định không chính xác ở tình huống thổi 11m cho Sài Gòn FC ở phút 87.

Sai lầm này khiến vị trọng tài FIFA Elite  bị treo còi ở vòng 19 diễn ra cuối tuần này. Trước đó, ông Ngô Duy Lân đã không được làm nhiệm vụ 2 vòng liên tiếp sau sai sót ở trận HAGL thua Hà Nội với kết quả bóng đá 1-2 tại vòng 12

Bài liên quan