Thầy Park: “Công Phượng vẫn còn thiếu 1 điều này để trở thành tiền đạo số 1 Việt Nam”

Góp công ở cả 2 bàn thắng của U23 Việt Nam, Công Phượng thể hiện khả năng và tầm ảnh hưởng đối với đội bóng. Nhưng anh vẫn cần nỗ lực hơn nữa như lời HLV Park Hang-seo đánh giá.

“Có 2 cầu thủ bên phía U23 Việt Nam khiến tôi đặc biệt ấn tượng. Một là người đã kiến tạo ở bàn thắng đầu tiên người còn lại là đội trưởng. Họ chơi kỹ thuật và đầy tinh quái, khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu”, HLV Palestine nói sau trận thua 1-2.

Những lời “có cánh” của HLV Sandouqa không hề mang tính xã giao. HLV Park Hang-seo thậm chí còn khẳng định Công Phượng cùng người đàn anh là tiền đạo tiêu biểu nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. “Hôm nay, họ đã chơi rất tốt và đóng góp lớn vào lối chơi của toàn đội”, ông Park nói.

Công Phượng tỏa sáng giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng

Thực tế, màn thể hiện của Công Phượng vẫn có thể khiến nhiều người chưa hài lòng. Olympic Việt Nam còn 10 ngày nữa để không chỉ tiền đạo này mà là toàn đội chuẩn bị những gì tốt nhất cho chiến dịch ASIAD 2018.

Khi được hỏi về những điều Công Phượng hay Văn Quyết cần cải thiện, ông Park cất lời: “Họ cần phải nỗ lực, nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng được những kỳ vọng của nhân dân và ban huấn luyện. Họ có tài năng rồi, giờ cần chăm chỉ nữa thôi”.

Nếu chăm chỉ, Công Phượng sẽ sớm là tiền đạo số 1 ĐT Việt Nam, thay thế các đàn anh Văn Quyết và Anh Đức khi họ qua thời đỉnh cao. Thứ duy nhất Phượng thiếu, như ông Park khẳng định, là sự chăm chỉ và nỗ lực.

Tuy nhiên Anh vẫn còn thiếu 1 điều để trở thành tiền đạo số 1

HLV người Hàn Quốc cũng phân tích rằng vấn đề của ông và cộng sự lúc này là làm sao để duy trì cảm hứng và sự tự tin của các học trò. Đó có lẽ cũng là điều Công Phượng cần cố gắng cải thiện trong thời gian tới, để trở thành tiền đạo xuất sắc nhất Việt Nam.

Đó có lẽ không phải là vấn đề quá lớn đối với Công Phượng. Ngay ở buổi trả lời phỏng vấn nhanh (thường dành cho cầu thủ xuất sắc nhất trận), ngoài việc gửi lời kêu gọi người hâm mộ ủng hộ đội bóng, Phượng cũng khẳng định bản thân luôn nỗ lực cống hiến hết mình mỗi khi vào sân thi đấu.

Bài liên quan