THẬT TUYỆT VỜI! Sau bao lần bị chủ nhà Indonesia chèn ép, Đoàn TTVN đã có được tấm HCV đầu tiên tại ASIAD 2018

Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên ở ASIAD 18 với chiến thắng ở môn Rowing..

Đội tuyển nữ Rowing gồm Lương Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền, Phạm Thị Thảo đã thi đấu xuất sắc để đem về cho Việt Nam 1 tấm huy chương vàng đầu tiên tại ASIAD 18 2018.

Ảnh Internet

Cụ thể, ở nội dung đua thuyền hạng nhẹ đồng đội nữ 1000m (Rowing), đoàn Việt Nam đã xuất sắc về đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 7 phút 01 giây 11, vượt qua các đối thủ của Iran và Hàn Quốc hơn 3 giây.

Đây cũng là tấm HCV bộ môn Olympic đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD trong thế kỷ 21. (Kể từ năm 1998, các tấm HCV của Việt Nam tại ASIAD đều không thuộc nhưng môn/nội dung thi đấu tại Olympic).

Ảnh Internet

Bốn năm trước tại ASIAD Incheon 2014, đội Việt Nam chỉ giành HCB với 4 VĐV gồm Lê Thị An, Phạm Thị Huế, Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Hài. 4 VĐV giành HCV năm đó là của đội Trung Quốc, với thành tích 7 phút 25 giây 09.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói nghẹn ngào: “Thế là chúng ta đã có HC Vàng. Giải tỏa căng thẳng trong suốt mấy ngày chờ đợi. Trong số các vận động viên đoạt HCV hôm nay, có em bị cảm nhưng vẫn kiên cường chiến đấu. Tôi rất cảm phục”.

Bài liên quan