Phan Văn Đức có thể lỡ hẹn với phần còn lại của V-League 2018

Bị rách cơ đùi, tiền vệ đội bóng xứ Nghệ phải rời xa sân cỏ ít nhất 3 tuần để chữa trị chấn t.h.ư.ơ.n.g.

“Phan Văn Đức bị rách cơ đùi và cần ít nhất 3 tuần để hồi phục. Văn Đức dính chấn t.h.ư.ơ.n.g ở trận gặp đội Thanh Hóa tại cúp quốc gia 2018. Đức được chẩn đoán đau nhẹ, nhưng tình hình không còn như dự kiến ban đầu khi vết t.h.ư.ơ.n.g trở nên nặng hơn,” một thành viên của SLNA chia sẻ với chúng tôi.

Trở về từ ASIAD 18, Văn Đức chỉ có 3 ngày hồi phục thể lực. HLV Nguyễn Đức Thắng đưa tiền vệ 22 tuổi vào đội hình xuất phát trong trận thua 0-4 trước CLB Thanh Hóa tại bán kết lượt về cúp quốc gia 2018. Đức “cọt” không thể hiện được nhiều và bị thay ra ở phút 62 với những bước đi tập tễnh.

Quế Ngọc Hải, HLV Nguyễn Đức Thắng và Phan Văn Đức nhận các danh hiệu xuất sắc tháng 7. Ảnh: Đ.Nam.

Trong chuyến làm khách của SLNA trên sân CLB Hà Nội tại vòng 21 V-League 2018, Văn Đức không được đăng ký thi đấu. Tuyển thủ Olympic Việt Nam có mặt tại sân Hàng Đẫy để nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất tháng 7, trước khi bất lực nhìn đồng đội đón nhận trận thua 0-2 trước đối thủ trên khán đài A.

Việc không có sự phục vụ của Văn Đức là tin không vui đến với những người yêu mến đội bóng xứ Nghệ. V-League 2018 chỉ còn 5 vòng đấu nữa khép lại, nhiều khả năng tiền vệ sinh năm 1996 có thể lỡ hẹn ở những trận đấu còn lại.

Lần thứ hai tại mùa bóng 2018, Văn Đức bị chấn t.h.ư.ơ.n.g và nghỉ thi đấu dài hạn. Trong trận hòa 2-2 trước CLB Đà Nẵng tại vòng 11 V-League, Văn Đức bị lật cổ chân và đã rời xa sân cỏ 4 tuần. Nhiều khả năng tiền vệ Cao Xuân Thắng sẽ trám vào vị trí của Đức “cọt” để lại trong các vòng đấu tiếp theo.

SLNA nhận thất bại 0-2 trước CLB Hà Nội tại vòng 21 V-League 2018. Ảnh: VPF.

Trước đó, HLV Nguyễn Đức Thắng đã mất đi “con bài” Phạm Xuân Mạnh vì chấn t.h.ư.ơ.n.g rạn xương mác. Mạnh “Kalou” phải nghỉ thi đấu 4 tuần, thậm chí có thể bỏ luôn AFF Cup 2018. Trong trận đấu gặp đội bóng Thủ đô, ban huấn luyện đã chọn Võ Ngọc Đức để thay thế Xuân Mạnh ở hậu vệ trái.

Sân Hàng Đẫy tối 9/9 tôn vinh đội bóng xứ Nghệ. Bên cạnh Văn Đức, ban tổ chức còn trao luôn danh hiệu HLV hay nhất tháng 7 cho thuyền trưởng Nguyễn Đức Thắng, và đội trưởng Quế Ngọc Hải thay mặt SLNA nhận giải t.h.ư.ơ.n.g đội bóng hay nhất tháng 7.

Kết thúc trận đấu, Văn Đức chỉ chia sẻ ngắn gọn: “Cảm ơn các bạn, đặc biệt là cổ động viên SLNA đã luôn tin tưởng và tiếp lửa cho CLB từ khi khó khăn nhất cho đến bây giờ”.

Vị trí của 14 câu lạc bộ trên bảng xếp hạng V-League 2018 sau vòng 21.

Bài liên quan